Bùi Việt Thắng và Bùi Nguyễn Hoàng Trường đã bị bắt giữ sau khi đập cửa dọa nạt anh em bé trai 7 tuổi và cướp đi iPad.

Ngày 6/1, Công an TP Biên Hòa đã tạm giữ hình sự Thắng (31 tuổi) và Trường (25 tuổi) để điều tra về hành vi Cướp tài sản, theo VnExpress.

Tại cơ quan công an, hai nghi can đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Cả hai đều là đối tượng sống lang thang, chuyên đi tìm sơ hở để trộm cắp và cướp giật tài sản. Sau khi cướp được iPad, chúng đã bán cho một cửa hàng điện thoại được số tiền 1,2 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

Trước đó, chiều 3/1, phát hiện con trai 7 tuổi và con gái 5 tuổi của chị Võ Thị Tiền (30 tuổi) trọ tại phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, ở nhà một mình trong lúc bố mẹ đi làm, Thắng và Trường đập cửa dọa nạt rồi cướp chiếc iPad mà bé trai đang dùng để học trực tuyến.

Hai cháu nhỏ rất sợ hãi, không ngừng khóc, chạy khắp phòng, và nhìn vào camera an ninh kêu cứu mẹ trong bất lực. Toàn bộ sự việc được camera trong nhà ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội.

Quá sợ hãi hai đứa trẻ đưa chiếc iPad cho tên cướp (ảnh chụp màn hình video).

Thông tin với báo Tiền Phong, chị Tiền cho biết, vợ chồng chị ở miền Tây lên Đồng Nai làm công nhân cho một công ty ở Biên Hoà. Vì dịch bệnh, các trường học chưa mở cửa nên chị buộc phải để 2 con ở nhà, tự học trực tuyến.

Theo chị Tiền, thời điểm xảy ra sự việc, chị có nhận được điện thoại của con nhưng do đang làm việc nên không biết. Khi thấy cuộc gọi nhỡ, chị gọi lại kiểm tra camera thì phát hiện sự việc. Hiện chị tạm thời gửi 2 bé cho cô giáo mầm non gần nhà giữ hộ, theo Thanh niên.