Ngày 14/12, ông Phạm Văn Mạnh, Chánh thanh tra huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) cho biết, đã có báo cáo kết quả kiểm tra việc xã Đăk Ang chậm trễ chi trả tiền hỗ trợ cho người dân.

Báo Thanh Niên dẫn lời ông Mạnh cho biết, nội dung báo chí nêu về việc xã Đăk Ang chậm chi trả tiền hỗ trợ cho người dân là đúng sự thật. Tổng số tiền xã chậm trễ chi trả cho người dân là hơn 35,7 triệu đồng. Đây là khoản kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại trong đợt bão số 4 năm 2018.

tiền hỗ trợ 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Sau khi báo chí vào cuộc, xã Đăk Ang mới đem số tiền trên trả cho người dân nhưng theo ông Mạnh, không có dấu hiệu tư túi hay ăn chặn. “Xã giải thích rằng họ tạm mượn số tiền đó để làm việc chung của xã, sau này trả lại”, ông Mạnh nói.

Như báo Người Lao Động phản ánh, năm 2018, UBND huyện Ngọc Hồi đã phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai năm 2018. Trong đó, xã Đắk Ang được cấp 170 triệu đồng, số tiền này đã được rút khỏi kho bạc nhà nước.

Tuy nhiên, gần 2 năm sau, nhiều hộ dân phản ánh không nhận được tiền hỗ trợ. Chỉ đến khi báo chí thông tin thì ông A Thâm, cán bộ xã Đắk Ang, mới mang tiền đến từng nhà chi trả cho người dân.