Ngày 27/5, luật sư Trần Hồng Phong – người tham gia hỗ trợ cho gia đình Hồ Duy Hải đã có đơn kiến nghị gửi đến Giám đốc Công an tỉnh Long An đề nghị giải thích vì sao 4 bút lục bị “mất tích”.

Theo chia sẻ của luật sư Phong được báo Dân Việt đăng tải, ngay sau phiên tòa Giám đốc thẩm, những ngày qua liên tiếp xuất hiện nhiều tài liệu, tình tiết “mới” mà trước đây ông và các luật sư chưa từng biết đến, hoặc không được tiếp cận, hoặc chưa phát hiện ra.

Luật sư Phong muốn Giám đốc Công an tỉnh Long An giải thích việc xuất hiện 4 bút lục (139, 140, 141, 142 – do VKS đánh số) ghi lời khai của hai anh Đinh Văn Còi và Lê Thanh Trí có thông tin rất quan trọng về người thanh niên áo vàng có mặt lúc 20h tại bưu cục Cầu Voi nhưng bị rút khỏi hồ sơ vụ án. Những bút lục này trước đây ông Phong chưa được tiếp cận.

Ông Phong đặt câu hỏi và đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, việc rút các bút lục này ra khỏi hồ sơ vụ án có phải là hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án hay không? Công an tỉnh Long An có biết việc này không?

Ngoài ra, ông Phong cũng đề nghị các cơ quan làm rõ thời gian sát hại 2 nạn nhân là vào lúc nào bởi nếu xác định lúc 20h30 là quá sớm và có bằng chứng cho thấy Vân đi mua trái cây vào lúc 21h chứ không phải trước 20h30.

Tiếp đến, theo ông Phong, từ nhiều năm qua, ông cũng nêu trong các đơn sự nghi ngờ về việc lầu 1 bưu cục Cầu Voi có dấu hiệu liên quan đến hung thủ gây án. 

Cuối cùng, luật sư muốn đặt câu hỏi về một người tên là Nguyễn Văn Nghị. Theo ông Phong, Nguyễn Văn Nghị là người mà ngay sau khi vụ án xảy ra, báo chí đưa tin đây chính là nghi can số 1, là bạn trai của nữ nạn nhân Ánh Hồng và đã bị CQĐT tạm giữ, lấy lời khai. Tuy nhiên, sau đó trong hồ sơ vụ án hầu như không có bất kỳ một thông tin nào về người này.