Sau 10 ngày xảy ra vụ cháy tại quán karaoke An Phú làm 32 người tử vong, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam chủ quán để điều tra.

Nguồn tin từ Dân Trí, ngày 16/9, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Anh Xuân (42 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Tối cùng ngày, công an cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở của ông này.

Theo cảnh sát, Xuân là chủ cơ sở karaoke An Phú (TP. Thuận An, Bình Dương) – nơi xảy ra vụ cháy làm 32 người thiệt mạng hôm 6/9.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Tin từ VnExpress, gần 21h ngày 6/8, khói lửa bùng lên tại lầu 2 quán karaoke An Phú, 3 tầng, 30 phòng, diện tích sử dụng 1.500 m2. Lúc này có khoảng 60 người gồm khách và nhân viên ở trong. Sau gần một ngày chữa cháy, cảnh sát tìm thấy 32 thi thể. Những người còn lại may mắn chạy thoát hoặc được cứu, trong đó có 17 nạn nhân bị thương.

Qua trích xuất camera và chứng cứ, Công an tỉnh Bình Dương xác định đám cháy xuất phát từ la phông tầng 2 “do chập điện”. Khi đó tầng này không có người. Đến khi khói lan đến tầng 3 nhân viên mới phát hiện, dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành.

Quán karaoke An Phú được cấp phép kinh doanh lần đầu vào ngày 9/12/2015, có vốn điều lệ một tỷ đồng, được Cảnh sát PCCC Bình Dương duyệt thiết kế PCCC và trang bị phương tiện, hệ thống PCCC theo quy định. Từ khi thành lập, quán bị kiểm tra PCCC ba lần vào các năm 2019, 2021 và 2022, đều đạt tiêu chuẩn.