Sau 4 ngày xảy ra vụ đại uý công an vác súng AK cướp tiệm vàng ở TP Huế, đến nay mới có 8 người giao nộp lại số vàng đã nhặt.

Theo VTC News, sáng 3/8, đại diện Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lực lượng công an hiện ghi nhận 8 người trả lại số vàng bị cướp ở 2 tiệm vàng tại chợ Đông Ba. Tổng số vàng được trả khoảng 2,5 lượng.

Theo Công an TP Huế, trích xuất từ camera an ninh gần vị trí xảy ra vụ việc, rất nhiều người ào ra nhặt vàng khi tên cướp vứt vàng ra giữa đường. Hiện đơn vị có lời kêu gọi giao nộp lại vàng, nếu ai cố tình không trả sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Zing, lúc 13h ngày 31/7, Ngô Văn Quốc (38 tuổi, công tác tại Trại giam Bình Điền) đi xe máy hiệu Future đến khu vực chợ Đông Ba, TP Huế. Cầm theo súng AK xông vào tiệm vàng Hoàng Đức và Thắng Lợi, bắn chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng và cướp vàng. Sau đó, nghi phạm vứt vàng ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội. 

Các nhân chứng cho biết sau khi nghi phạm đã ném vàng xuống đường, người này chạy về hướng cầu Gia Hội và cố thủ ở nhà Lục Giác gần sông Hương.

Video người dân quay lại cho thấy nhiều người đi đường đã lao ra nhặt vàng sau khi Quốc ném ra đường. Chiều hôm xảy ra vụ việc, sau khi được sự khuyên giải của phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, nghi phạm đã hạ súng đầu hàng.

Có thể bạn quan tâm: