Vụ đột kích của FBI tại nhà riêng của cựu Tổng thống Donald Trump đã khiến nhiều người Mỹ bất bình. Cuộc tấn công được cho là nhằm bôi nhọ ông Trump đã phản tác dụng khi đa số công chúng cảm thấy đất nước đang đi sai hướng dưới sự lãnh đạo của Đảng Dân chủ.

Sau khi xảy ra vụ đột kích của chính quyền liên bang vào nhà riêng của ông Trump tại bang Florida, hãng tin NBC News đã tổ chức một cuộc khảo sát, trong đó đa số cử tri cảm thấy nước Mỹ đang đi sai đường.

Theo NBC, cuộc khảo sát đối với 1.000 cử tri có đăng ký được thực hiện từ ngày 12-16 tháng 8 thông qua điện thoại cố định và điện thoại di động. Cuộc khảo sát có sai số là 3,1 điểm phần trăm. Theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, những con số đều đáng chú ý, theo Western Journal.

Kết quả khảo sát cho thấy 74% người Mỹ nói rằng đất nước đang đi sai hướng. Chỉ có 21% người khảo sát nói rằng đất nước đang đi đúng hướng.

Chia sẻ kết quả này trên Twitter, nhà chiến lược chính trị Chuck Callesto nhận định: “Người Mỹ đang tức giận, thất vọng và lo lắng…”

Trong một bài đăng khác, ông Callesto viết: “Cuộc khảo sát ghi nhận đa số cử tri Mỹ giờ đều cho rằng FBI là tổ chức Gestapo của ông Biden sau vụ đột kích gây tranh cãi vào dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump”.

Gestapo là lực lượng cảnh sát mật của Đức Quốc xã, từng gây ra nhiều tội ác tàn bạo trong chế độ độc tài Adolf Hitler.

Nhà bình luận Chuck Callesto chia sẻ về kết quả khảo sát cho thấy người Mỹ tức giận sau vụ đột kích vào nhà ông Trump (ảnh chụp màn hình).
Nhà bình luận Chuck Callesto chia sẻ về kết quả khảo sát cho thấy người Mỹ tức giận sau vụ đột kích vào nhà ông Trump (ảnh chụp màn hình).

Điều đáng lưu ý là NBC là một trong các hãng tin có thiên hướng ủng hộ Đảng Dân chủ. Cuộc thăm dò của NBC cho thấy sự phối hợp của tổ hợp truyền thông và Đảng Dân chủ nhằm giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới, trong đó có cuộc đột kích của FBI, đã “không thể di chuyển kim chỉ nam” về cảm nhận của công chúng Mỹ. Đó là, họ cảm thấy đất nước đang theo hướng sai lầm dưới sự cầm quyền của chính quyền Đảng Dân chủ Joe Biden, theo Western Journal.

Nếu cuộc đột kích của chính phủ liên bang là nhằm phá hoại uy tín của chính trị gia Đảng Cộng hòa, thì kế hoạch này của Đảng Dân chủ đã trở thành “gậy ông đập lưng ông”. Với tình hình lạm phát kỉ lục, thất nghiệp gia tăng, bất ổn biên giới, thì cuộc đột kích nhà ông Trump chỉ càng khiến công chúng Mỹ mất niềm tin hơn nữa vào sự lãnh đạo của chính quyền Joe Biden.

Có thể bạn quan tâm: