Sáng 1/4, công an Hà Nội đã bắt giữ Trần Thị Thanh Hải, nghi phạm gây ra vụ hỏa hoạn tại nhà trọ số 4, ngõ 60 Phú Đô (P.Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm) khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Tại cơ quan công an, Trần Thị Thanh Hải (sinh năm 1993) trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, khai nhận do mâu thuẫn tình cảm đã phóng hỏa đốt nhà trọ ở phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm vào tối ngày 31/3. Hải là công nhân một công ty trên địa bàn Hà Nội, theo Vietnamnet.

Theo đó, Hải có quan hệ tình cảm với bạn trai là anh H. (SN 1994, ở Tuyên Quang). Cô phát hiện có thai với anh H. nhưng bị gia đình anh ngăn cản, dẫn đến mâu thuẫn. Hải trả thù bằng cách đốt xe máy của người nhà bạn trai. Tuy nhiên, qua kiểm tra, công an xác định cô không hề có thai.

Trước đó, hình ảnh từ camera giám sát cho thấy, khoảng 18h50 ngày 31/3, nữ nghi phạm đứng cạnh những chiếc xe máy trong sân nhà trọ, liên tục châm lửa đến khi đám cháy bùng lên từ một chiếc xe máy rồi lan ra nhiều chiếc bên cạnh. Sau đó, người phụ nữ bỏ chạy khỏi hiện trường.

Hình ảnh từ camera an ninh.

Hậu quả vụ cháy khiến 1 cô gái tử vong, 5 người trong đó có 4 trẻ em bị thương.