Các chữ cái đầu tiên trong khẩu hiệu 11 từ hết hơn 10 tỷ đồng ở đồi Ông Tượng (Hòa Bình) đã được tháo dỡ và đơn vị thi công đã tạm dừng thi công công trình.

Theo ghi nhận của báo Pháp Luật Và Bạn Đọc, từ chiều 5/10, các chữ đầu tiên của khẩu hiệu có kinh phí hơn 10 tỷ đồng trên đồi Ông Tượng (phường Phương Lâm, TP Hoà Bình) đã được đơn vị thi công tiến hành tháo dỡ, không còn xuất hiện.

Ảnh chụp màn hình trang Soha.vn

Tại khu vực lắp dựng khẩu hiệu hiện chỉ còn một số cọc thép đã được gia cố. Máy móc, thiết bị cũng đã được đơn vị thi công di chuyển khỏi đồi Ông Tượng.

Quảng cáo

Trao đổi với PV vào sáng 6/10, một lãnh đạo tỉnh Hòa Bình xác nhận, đơn vị thi công đã tiến hành tháo dỡ các chữ cái đầu tiên của dự án khẩu hiệu và đang tạm dừng thi công.

Vị này nói, theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình, hiện nay các cơ quan chức năng đang tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ dự án khẩu hiệu này.

Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng đang xem xét việc giãn tiến độ thi công và rà soát thủ tục đầu tư dự án.

Đối với kết quả việc kiểm tra, rà soát, vị này nêu rõ, khi nào có chính thức, tỉnh sẽ thông tin cụ thể đến các cơ quan báo chí, nhân dân.

Trả lời báo chí trước đó, bà Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở Văn hoá Thể Thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình cũng xác nhận thông tin về động thái này, đồng thời cho biết, phía tỉnh Hoà Bình đang xem xét giãn tiến độ thi công dự án lắp dựng khẩu hiệu.

Theo bà Niềm, việc phê duyệt báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình, đấu thầu đã được thực hiện theo đúng quy định.

Vào tháng 5/2020, UBND tỉnh Hòa Bình quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án lắp dựng khẩu hiệu tạo cảnh quan trang trí khu vực đồi Ông Tượng có tổng vốn đầu tư dự kiến 10,99 tỷ đồng, sử dụng nguồn chi sự nghiệp kinh tế của tỉnh.

Thời gian thực hiện dự án năm 2020, hoàn thành trước Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17. Địa điểm xây dựng dự án tại đồi Ông Tượng (P.Phương Lâm, TP.Hòa Bình). Khẩu hiệu gồm 11 chữ, chiều cao chữ cái 10m, rộng nét 1,4 m, độ dày chữ 0,6 m.

Ngày 4/8, Sở VH-TT-DL tỉnh Hòa Bình đã có quyết định chọn nhà thầu là Công ty CP đầu tư phát triển Anh Kỳ để thực hiện gói thầu xây lắp công trình lắp dựng khẩu hiệu này, với giá trúng thầu là 10.000.285.000 đồng.

Lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Hòa Bình cho biết, công trình không chỉ đơn thuần là khẩu hiệu, mang tính thẩm mỹ, là một tác phẩm nghệ thuật mà còn mang tính chất giáo dục chính trị, tư tưởng cao.

Công trình trang trí tạo cảnh quan ngoài trời có đến 68 nội dung, hạng mục liên quan đến hệ thống cấp điện và chiếu sáng, chống sét…

Trong đó, riêng hạng mục chữ gồm gia công giằng mái thép bằng thép hình, gia công giằng thép bằng thép bản, lắp dựng giằng thép liên kết, Bulong M16, tấm aluminium, đục lỗ tấm thép bằng công nghệ CNC…