Như, Dương đã thực hiện trót lọt 7 vụ mua, bán trẻ sơ sinh, trong đó có lần hai đối tượng này tự bán con của mình ngay khi vừa sinh ra.

Theo báo VietNamNet, Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ hình sự 8 đối tượng để điều điều tra về các hành vi “mua bán người dưới 16 tuổi” và “làm giả, sử dụng tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức”.

Các đối tượng này trước đó đã bị công an khởi tố do tham gia đường dây mua bán trẻ sơ sinh liên tỉnh. 

Trong số này, Nguyễn Thị Ngọc Như (30 tuổi, ngụ TP.HCM) là một “mắt xích” quan trọng, chuyên môi giới mua bán trẻ sơ sinh trong đường dây.  

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Cảnh sát xác định, Như thường xuyên tiếp cận nhân viên bệnh viện phụ sản để lấy thông tin. Đồng thời tìm những phụ nữ không muốn nuôi con, đặt vấn đề xin nuôi hoặc mua lại các bé.

Như khai đã thực hiện thành công 5 vụ mua, bán trẻ sơ sinh, trong đó có 1 lần Như tự bán con mới đẻ do mình sinh ra và làm nhiều giấy tờ giả theo nhu cầu của khách mua. Chu Thị Cúc Phương (40 tuổi, quê Khánh Hoà) khai thực hiện 24 vụ và Nguyễn Thị Thùy Dương (21 tuổi, quê Bạc Liêu) thực hiện 2 vụ, trong đó 1 lần bán chính con đẻ của mình.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Đặc biệt, ngoài việc môi giới để kiếm tiền lời thì Phương còn tổ chức “dịch vụ nuôi đẻ”. Theo đó, Phương sẽ nuôi các thai phụ có nhu cầu bán con. Sau khi cháu bé lọt lòng, Phương đem bán ngay mà không cần biết mục đích người mua là gì.

Đến nay, công an đã xác định và mời làm việc được hơn 16 người mua, người bán.