Liên quan đến sự việc nam sinh thẳng tay tát giáo viên trước mặt cả lớp xảy ra vào ngày 19/2, Sở GD-ĐT TP. Hà Nội đã có báo cáo kết quả xác minh gửi Bộ GD-ĐT.

Báo Thanh Niên thông tin, sau khi rà soát, Sở GD-ĐT Hà Nội xác định sự việc xảy ra vào ngày 25/5/2020, tại lớp 8A Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) quận Ba Đình (Hà Nội).

Học sinh Đ.N.N.K đã văng tục, chửi bậy, không tuân thủ nội quy lớp học, xúc phạm danh dự, thân thể là tát giáo viên P.T.T.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ngày 26/5/2020, Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình đã tổ chức họp hội đồng kỷ luật để giải quyết.

Khoảnh khắc được cho là nam sinh tát giáo viên ngay trên bục giảng.
Khoảnh khắc nam sinh tát giáo viên ngay trên bục giảng (ảnh cắt từ video).

Tại biên bản kỷ luật, phụ huynh của K. có trình bày học sinh này có biểu hiện trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ… nên dẫn đến hành động vi phạm.

Xét thấy hành động của K. là bộc phát, nhưng đã xúc phạm danh dự, thân thể giáo viên và ảnh hưởng tới hoạt động giáo dục của trung tâm, Hội đồng kỷ luật đã quyết định buộc thôi học đối với học sinh này từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2019 – 2020.

Mong được tạo cơ hội để học sinh được sửa sai

Trong báo cáo của UBND quận Ba Đình vào chiều ngày 19/2 mới đây nêu rõ được báo Lao Động đăng tải, sang năm học 2020-2021, phụ huynh học sinh K. có đơn trình bày nguyện vọng cho con được quay trở lại trung tâm, học lại lớp 8 sau thời gian bị kỷ luật.

Xét hoàn cảnh và chia sẻ với gia đình học sinh, để tạo điều kiện cho em K. có cơ hội được tiếp tục học tập, rèn luyện, ban giám đốc trung tâm đã chấp thuận nguyện vọng của gia đình. Hiện tại, học sinh K. đang tiếp tục được học tập tại Trung tâm.

Hiện cả giáo viên, gia đình học sinh đều mong sự việc sẽ nhanh chóng được khép lại, tạo cơ hội để học sinh sửa chữa khuyết điểm của mình.