Đảng ủy Công an TP.Vũng Tàu đã ban hành văn bản phê bình đối với Trung tá Chu Văn Khánh, trong khi Bí thư kiêm Chủ tịch phường 4 Trần Thị Bích Vân nhận hình thức tự kiểm điểm.

Ngày 15/9, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết những cán bộ liên quan clip hai tổ phòng chống dịch ở Vũng Tàu tranh cãi, “thách” nhau kiểm tra lập biên bản đã bị xử lý.

Cụ thể, ông Chu Văn Khánh đã kiểm điểm xong và nhận khuyết điểm. Đảng ủy Công an Vũng Tàu ban hành văn bản phê bình đối với trung tá Khánh. Còn với bà Trần Thị Bích Vân (Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường 4), Đảng ủy biểu quyết thống nhất với hình thức tự kiểm điểm, theo báo Tiền phong.

Ông Khoa cho rằng “việc này không phải sai hay đúng mà bản thân chúng ta đã không kìm chế được trong quá trình thực thi công vụ”.

Trước đó, trong lúc thực hiện nhiệm vụ, giữa Tổ công tác liên ngành của Công an TP.Vũng Tàu (do Trung tá Chu Văn Khánh làm Tổ trưởng) và Tổ công tác của UBND phường 4, TP.Vũng Tàu (do bà Trần Thị Bích Vân làm Tổ trưởng), đã phát sinh chồng lấn về chức năng và phạm vi tuần tra kiểm soát địa bàn; không có sự thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chung, từ đó dẫn đến mâu thuẫn, tranh cãi.

Đoạn clip lan truyền trên MXH ngày 28/8 ghi lại nội dung bà Trần Thị Bích Vân trong khi đi kiểm tra các chốt trực Covid-19 ở phường 4 thì gặp Tổ kiểm tra liên ngành chống Covid-19 của TP.Vũng Tàu; trong đó có 1 công an và một số là bảo vệ bờ biển được tăng cường.

Sau khi xem thông tin của bà Vân, tổ liên ngành cho bà được qua chốt đi tiếp. Tuy nhiên, khi bà này chuẩn bị rời đi thì một người trong tổ liên ngành lên tiếng “Bí thư, Chủ tịch gì mà ra đường không có gì cả”.

Bà Vân lập tức xuống xe gọi điện thoại cho một số cán bộ phường đến kiểm tra giấy tờ của những người mặc áo trắng, đồng thời yêu cầu lập biên bản xử phạt vì cho rằng mẫu giấy tờ ra đường không đúng quy định .

Trong clip người phụ nữ nói với phía Tổ liên ngành: “Coi coi, đi làm có giấy tờ đầy đủ không; thêm một người đi chung nữa đâu… Thêm một người nữa đưa giấy tờ ra đây… Chụp hình lại chứng minh nhân dân, giữ lại cho chị, lập biên bản”.

Trong khi đó, người của Tổ liên ngành đáp lại: “Kiểm tra tôi này, đây sai chỗ nào cứ lập biên bản phạt đi…”.