Thầy Lê Trần Ngọc Sơn ở Trường Tiểu học An Lợi, H.Long Thành, T.Đồng Nai được phòng giáo dục huyện đề nghị ở lại tiếp tục dạy học sau lá đơn xin thôi việc vì “vấn nạn dối trá” gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Chiều ngày 13/10, Phòng GD&ĐT huyện Long Thành làm việc với ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên môn tiếng Anh và ông Nguyễn Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi, theo VnExpress.

Theo đó, thủ tục giải quyết đơn xin thôi việc của ông Sơn được phòng giáo dục huyện xác định là sai quy trình. Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tùng cũng nhận sai sót khi ký đơn xin nghỉ của thầy Sơn.

Trong buổi làm việc, phòng giáo dục huyện đã đề nghị thầy Sơn ở lại, tiếp tục làm việc tại trường.

Thầy giáo tiếng Anh cho biết ông “chỉ rút đơn và tiếp tục ở lại giảng dạy nếu như các cấp có thẩm quyền, cụ thể là UBND huyện Long Thành hoặc Huyện ủy huyện Long Thành, giải quyết rốt ráo những sai phạm của hiệu trưởng, hiệu phó”. Ông Sơn khẳng định rằng lý do xin nghỉ việc nêu trong đơn là hoàn toàn chính đáng, trung thực và đúng thực tế. 

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện cho biết trong trường hợp thầy giáo Sơn vẫn quyết định xin nghỉ việc thì sẽ phải làm lại quy trình. 

Trước đó, vào ngày 6/10, thầy Sơn đã có đơn đề nghị cho thôi việc từ ngày 1/11/2021, với lý do nêu trong đơn là “công tác trong ngành giáo dục nhưng có nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá”.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi đã ký đơn chấp thuận sau 4 ngày nhận đơn. Trên đơn có ghi dòng chữ: “Qua xem xét đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Trường Tiểu học An Lợi; Trường Tiểu học An Lợi chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng”.

Lá đơn này đã gây xôn xao trên nhiều diễn đàn về giáo dục sau khi được chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành, cho rằng lý do xin nghỉ của ông Sơn có nội dung rất phản cảm, không đúng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tùng bút phê và xử lý như vậy là không đúng với quy trình, cho thấy sự yếu kém của hiệu trưởng này.

Được biết, hồi tháng 9/2019, ông Sơn đã tố cáo ông Nguyễn Thanh Tùng cùng một hiệu phó trường Tiểu học An Lợi vì vi phạm về thu chi, sử dụng quỹ phúc lợi không đúng quy định, vận động phụ huynh học sinh đóng góp không đúng quy định,… Đến tháng 1/2020, UBND huyện Long Thành kết luận trường này trong quá trình hoạt động có nhiều sai phạm.