Phó Chủ tịch phường An Phú (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) bị kỷ luật cảnh cáo vì vì đưa người vào danh sách tiêm vắc xin sai quy định.

Theo Zing, tối 13/10, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó chủ tịch quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết, quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ tịch phường An Phú.

Ông Nghĩa bị kỷ luật sau 2 tuần đình chỉ công tác vì liên quan vụ cô gái khoe được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ “xin ông anh”.

Theo VTC News, trước đó, ngày 6/9, cô gái có tài khoản Facebook tên L.H. chia sẻ lên trang cá nhân với nội dung “đã đủ 2 mũi vững tâm” kèm theo đó là hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 là Pfizer.

Sau khi bài viết được đăng tải, nhiều bạn bè của cô gái đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi sao tiêm được Pfizer? L.H. trả lời do “xin ông anh”.

Việc này khiến nhiều người dân trên địa bàn tỏ ra bức xúc và cho rằng cô gái là người nhà của cán bộ nào đó nên được ưu tiên.

Theo giấy xác nhận, cô gái tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer vào ngày 11/8 và 6/9. Đơn vị thực hiện tiêm chủng là Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều.

Lúc này, phường An Phú báo cáo với quận Ninh Kiều, cô gái này là người thân của Phó Chủ tịch phường. Tuy nhiên, quận Ninh Kiều trả lại báo cáo vì không nói rõ mối quan hệ, nhân thân như thế nào.

Tiếp đó, quận Ninh Kiều thành lập đoàn thanh tra vào cuộc để làm rõ. Phường An Phú cho biết, cô gái nói trên không phải là người thân của Phó Chủ tịch phường.