Liên quan đến vụ cô gái khoe tiêm 2 mũi vắc xin nhờ ‘xin ông anh’, Phó chủ tịch phường An Phú, quận Ninh Kiều TP. Cần Thơ bị tạm đình chỉ công tác.

Theo Người Lao Động, chiều 11/9, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) cho biết, quận quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó chủ tịch phường An Phú để kỷ luật theo quy định.

TheoVTCNews, trước đó, ngày 6/9, cô gái có tài khoản Facebook tên L.H. chia sẻ lên trang cá nhân với nội dung “đã đủ 2 mũi vững tâm” kèm theo đó là hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 với loại vắc xin Pfizer.

Giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine của cô gái tên H. ở quận Ninh Kiều (ảnh chụp màn hình trên báo Người Lao Động).
Giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine của cô gái tên H. ở quận Ninh Kiều (ảnh chụp màn hình trên báo Người Lao Động).

Sau khi đăng tải, nhiều bạn bè của cô gái đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi sao tiêm được Pfizer? L.H. trả lời do “xin ông anh”. Thông tin này khiến nhiều người dân trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ tỏ ra bức xúc và cho rằng cô gái là người nhà của cán bộ nào đó nên được ưu tiên.

Cô gái sau đó được xác định là L.T.C.H. (26 tuổi, ngụ phường An Phú). H. tiêm vắc xin mũi 1 hôm 11/8, mũi 2 vào ngày 6/9 tại đơn vị tiêm Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều.

Lúc này, phường An Phú báo cáo với quận Ninh Kiều, cô gái này là người thân của Phó Chủ tịch phường này. Tuy nhiên, Quận Ninh Kiều trả lại báo cáo của phường An Phú vì báo cáo không nói rõ mối quan hệ, nhân thân như thế nào.

“Trước đó, quận đã thông báo với anh em là những người đi làm công tác phòng chống dịch về sợ bị lây cho người nhà thì ưu tiên chỉ tiêm cho đối tượng là người thân trong nhà, ở chung nhà”, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch quận Ninh Kiều cho hay.

Sau đó, phường An Phú cho biết, cô gái nói trên không phải là người thân của Phó Chủ tịch phường.