Ông Nguyễn Trí Dũng – trưởng Phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh (TP. HCM) – cho biết đã yêu cầu Trường THCS Bình Chánh tạm dừng thu tiền ‘ghế ngồi học sinh’ và trả lại số tiền đã thu.

Liên quan đến sự việc sự việc xảy ra ngày 8/7, ông Dũng cho biết: “Tôi nắm được sự việc và chỉ đạo dừng ngay tại thời điểm trường bắt đầu thu. Đây là số tiền ghế nhựa ngồi chào cờ cho học sinh lớp 6, đóng cho 4 năm học. Tiền này do đại diện hội phụ huynh đề xuất nhưng khi thu thì có phiếu thu, văn thư lấy dấu mộc của trường đóng vào chứ đây không phải chủ trương của trường. Hiện nay trường đã trả lại 100% cho phụ huynh với hơn 400 trường hợp học sinh đã đóng,” theo báo Tuổi Trẻ.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Được biết, hồi tháng 7 vừa qua, khi đi nộp hồ sơ học cho con tại trường THCS Bình Chánh, phụ huynh thấy nhà trường thu 40.000 đồng tiền ghế ngồi cho học sinh lớp 6 trong hồ sơ.

Khi đó, nhìn sân trường rất sạch sẽ, phòng ốc tiện nghi đầy đủ, ngay cả trong phòng bảo vệ còn có máy lạnh.

Khi bị dư luận bóc mẽ, trường triệu gấp cha mẹ học sinh vào trả lại tiền. Để rồi, khi học sinh tập trung cho năm học mới hôm 1.9, thì lại được thông báo “đóng lại tiền ghế ngồi”.

Cô Nguyễn Thị Thanh Trang – Hiệu trưởng trường THCS Bình Chánh sau đó giải thích việc thu tiền ghế ngồi là theo “hình thức xã hội hoá”, nguyên do là vì “bộ phận giúp việc của trường lấy mộc tròn của trường để đóng vào phiếu thu, thay vì lấy mộc vuông của Ban đại diện cha mẹ học sinh…”.

“Riêng việc thu tiền đầu năm, dù là thu hộ, chi hộ, phòng triển khai trường chưa được thu. Bởi đến thời điểm này huyện chưa ban hành hướng dẫn thu tiền đầu năm, đang chờ huyện ra công văn hướng dẫn thu” – ông Dũng nói.