Sau khi dỡ rào chắn và đi vào khu vực cảnh báo nguy hiểm, hai thanh niên suýt bị vùi lấp do sạt lở núi. Ngoài ra, 4 người khác (chưa xác định danh tính) hiện mất tích.

Sáng 11/11 báo Kinh tế & Đô thị dẫn lời quyền Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) Đinh Quang Ven cho biết, lực lượng chức năng địa phương đang huy động phương tiện mở đường vào khu vực xảy ra sạt lở núi trên tuyến đường Trường Sơn Đông, đoạn đi qua thôn Ra Pân, xã Sơn Long để kiểm tra hiện trường và xác minh vụ việc.

Theo ông Ven, vào tối  10/11 có 2 thanh niên trình báo suýt bị sạt lở núi vùi lấp. 2 thanh niên này là người ở tỉnh Quảng Nam, đang trên đường đi lên Kon Tum và ngang qua địa bàn thôn Ra Pân, xã Sơn Long. Có lẽ vì không biết khu vực này có sạt lở núi nên đã dỡ rào chắn để đi qua, đúng ngay thời điểm xảy ra sạt lở.

Quá hoảng sợ, họ vứt xe máy rồi chạy vào ngôi nhà bỏ trống (của người dân đã được đưa đi di dời trước đó) để tránh và may mắn thoát nạn.

Hiện trường xảy ra vụ sạt lở.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Dân Việt.

Hai 2 thanh niên cho biết trong quá trình đi qua khu vực này, phía trước có 2 xe máy gồm 4 người cũng đi về hướng bị sạt lở, tuy nhiên đến khu vực sạt lở thì lại không thấy đâu. Có khả năng họ đã rẽ đường khác hoặc bị vùi lấp.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Dân Việt.

Theo báo Người Lao Động, tại huyện Sơn Tây hiện có 2 điểm đã xảy ra sạt lở đất gồm khu dân cư Huy Duỗi (thôn Ra Pân, xã Sơn Long) làm bị thương 1 người, sập đổ 1 nhà, ảnh hưởng đến 47 hộ/176 khẩu trong khu vực.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Một điểm sạt lở khác xảy ra ở làng Hang Rin, thôn Mang He (xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây) vào ngày 1/11 làm 6 nhà dân bị hư hỏng, đe dọa đến 63 hộ trong khu vực. Ngoài ra, toàn huyện có hàng chục điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở cao, chính quyền địa phương đã dựng rào chắn cảnh báo.