Phía Cảnh sát giao thông (CSGT) nói rằng họ đánh người là ‘có nguyên cớ’. Còn người bị đánh tố cáo cảnh sát nói sai sự thật.

Mạng xã hội đang lan truyền clip quay cảnh CSGT đánh người. Trong clip, 2 CSGT liên tiếp đá, đấm vào những thanh niên ngồi trên nền đất.

Theo báo Zing, Kiệt (18 tuổi) – người cung cấp đoạn clip, nói sự việc xảy ra vào 15h30, ngày 27/3, tại khu di tích Láng Le Bàu Cò ở xã Tân Nhựt (Bình Chánh). Lúc đó, Kiệt đi cùng 20 người đến xem bạn mình quay clip xe độ.

‘Nhóm đi 12 xe. Xe có độ và thường đua ở trong trường đua chứ không ở bên ngoài. Tụi em cũng không hiểu sao bị phản ánh tới công an là đua xe, trong khi chỗ đó toàn là ruộng, đất. Lúc nhóm đang đứng chơi thì thấy CSGT ập đến, chĩa súng nên khiến ai nấy sợ chạy loạn xạ. Sau đó, 2 người bạn em tên Khang và Tấn bị cảnh sát bắt lại đánh’, Kiệt nói.

Trên báo Thanh Niên, một nhân chứng nói: ‘Tụi em rủ nhau đi quay phim để đăng lên kênh YouTube có nút bạc của 1 người trong nhóm là chủ kênh. Nội dung quay xoay quanh chuyện nhắc nhở các bạn trẻ không tụ tập đua xe ngoài đường, ai muốn cảm giác mạnh thì vào trường đua. Mà vừa dắt xe ra, máy quay sẵn sàng thì CSGT ập tới chĩa súng’.

Người này nói thêm, trong lúc chạy loạn xạ thì công an giữ được 15 người và 12 xe đưa về trụ sở Công an xã Tân Nhựt. Sau đó cho về lần lượt, riêng 2 thanh niên bị đánh được cho về sau cùng vào lúc hơn 0 giờ ngày 28/3. Mỗi người đều phải đóng phạt vài trăm đến 1,5 triệu đồng nhưng không có giấy tờ biên lai.

Tay anh T. bị trật xương sau khi bị người mặc sắc phục CSGT đánh (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Anh N.T.T – một trong hai người bị đánh, nói anh bị CSGT dùng giày đạp vào người, dùng cán súng đánh lên đầu. Khi người nhà lên làm việc với công an, T trình bày lại sự việc bị đánh thì mấy cảnh sát nói ‘xui thì chịu”.

Vết thương trên lưng anh K – một người bị đánh (cùng anh T). Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

CSGT nói gì?

Theo Zing, một CSGT có mặt trong nhóm làm việc cho rằng, không có chuyện CSGT vô cớ tấn công 2 thanh niên. Người này nói clip trên không thể hiện hết được quá trình vụ việc.

Theo CSGT, họ nhận được phản ánh từ người dân về việc có nhóm thanh niên tụ tập dợt xe, gây rối trật tự công cộng. Họ phát hiện nhóm này đã nhiều lần tụ tập đông người, chạy xe cọp (xe có công suất lớn, được độ lại) nẹt pô, gây rối trật tự nên vây ráp.

Phía CSGT nói rằng, khi họ vây ráp, nhóm người có biểu hiện chống đối; và rằng nhóm thanh niên đã có ít nhất 4 lần bị cảnh sát mời làm việc vì tụ tập xe độ, gây rối tương tự.

Một nguồn tin nói, vụ việc đang được báo lên lãnh đạo Công an TP.HCM.