Tài xế xe tải mất phanh đánh lái điệu nghệ để tránh một chiếc xe buýt đang chở học sinh và vài ôtô đi ngược chiều, vào ngày 19/4 ở Montville, Ohio, Mỹ.

Video ghi lạ cảnh tài xế xe tải mất phanh tránh xe buýt trong gang tấc

Cảnh sát Montville đã công bố đoạn video từ nhiều camera khác nhau, cho thấy cảnh tượng kinh hoàng khi một chiếc xe đầu kéo mất phanh và ngay phía trước nó là một chiếc xe buýt chở học sinh dừng bên đường.

Từ đoạn video, có thể nghe rõ người lái xe hét lên “Dừng lại, dừng lại! Không!” khi anh nhận ra rằng hệ thống phanh không hoạt động khi đang đến gần xe buýt chở học sinh. Sau đó, anh bấm còi liên tục nhằm cảnh báo tài xế xe buýt và các tài xế khác.

Kịch tính khoảnh khắc xe tải mất phanh tránh xe buýt chở học sinh

Một chiếc SUV đi ngay sau xe buýt nhanh chóng tấp vào lề đường, trong khi một xe bán tải đi ngược chiều cũng nhanh chóng lùi lại và tông vào xe phía sau, cố gắng nhường thêm chỗ cho xe đầu kéo lách qua.

Trên xe buýt, một người phụ nữ thốt lên: “Chúa ơi, anh ấy không làm được mất!” khi bà nghe thấy tiếng xe tải đến gần.

Nhưng tài xế xe tải đã làm được. Cú đánh lái nhanh giúp xe đầu kéo lướt sang làn đường ngược chiều rồi lách qua khoảng trống vừa đủ, tránh được cả xe buýt và ô tô con đi ngược chiều.

“Anh ấy nói rằng anh ấy đã cố gắng dừng xe lại. Anh ấy nhận ra mình không thể phanh và bắt đầu chuyển hướng, bấm còi, nhấp nháy đèn và mọi thứ có thể để cảnh báo mọi người”, cảnh sát cho biết trên Fox 13 được báo VnExpress đăng tải.

Trong khoảng 15 giây, tài xế này đã bẻ lái được chiếc xe tải 36 tấn để tránh mọi thứ trên một đoạn đường đầy chướng ngại vật mà không cần phanh; không tông vào bất cứ thứ gì và không làm ai bị thương, theo bình luận của cảnh sát trưởng.

Video: Xe tải mất phanh tránh xe buýt chở học sinh trong gang tấc
Chiếc xe tải chỉ dừng lại được cách đó khoảng 400 m. Đội tuần tra đường cao tốc Ohio đang điều tra vụ việc, tập trung vào lỗi bảo dưỡng và kiểm định phương tiện (ảnh chụp màn hình video).

“Nhờ sự phản ứng chuyên nghiệp và nhanh chóng của tài xế xe tải nên đã tránh được một thảm cảnh và nhiều người đã được cứu sống”, cảnh sát viết.

Bình luận của người xem video

“Còn đúng một khoảng trống để xe tải lọt qua. Thật là may mắn cho tất cả”

“Đây là ở Mỹ, còn Việt Nam làm gì có khoảng trống mà lách”

“Bác tài xe bus trường học đã nhanh trí bật đèn ưu tiên làm cho dòng xe ngược chiều lập tức dừng lại (theo luật), nhờ đó có khoảng trống cho chiếc xe tải lách vào”

“Chiếc bán tải ở chiều ngược lại lẽ ra phải tạt sang phải thì hay hơn là lùi, bên phải là một bãi cỏ rộng”

“Tài xế xe tải lách qua khe hẹp thật điệu nghệ. Ở Việt Nam là chiếc ôtô phía trước bẹp dúm rồi”

“Bác tài xe công xử lý tình huống rất tuyệt vời và kinh nghiệm!”