5 học sinh đuối nước; Hình phạt với Triệu Quân Sự sau khi trốn trại lần 3 ra sao? là nội dung chính bản tin tối nay 1/6.

Giá xăng vượt 31.000 đồng một lít

Sau điều chỉnh từ liên Bộ Công Thương – Tài chính, giá xăng RON 95 từ 15h ngày 1/6 đã vượt 31.000 đồng một lít, ở mức 31.570 đồng. Xăng E5 RON 92 cũng tăng thêm 600 đồng, lên mức 30.230 đồng một lít.

Giá các mặt hàng dầu đều tăng. Dầu hoả là 25.340 đồng một lít, tăng 940 đồng. Dầu diesel lên 26.390 đồng một lít, tăng 840 đồng. Dầu mazut là 20.900 đồng một kg, tăng 310 đồng.

Một trưởng khoa dược nghi tự tử tại nhà riêng “liên quan Công ty Việt Á”

Ngày 1/6, người nhà của N.T.T.O., Trưởng Khoa Dược – Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, đã báo đến ngành chức năng về việc bà này tử vong tại nhà nghi do tự tử.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Hiện, trên mạng đang lan truyền “tâm thư” của bà O. viết trước khi chết với nội dung liên quan vụ mua sắm kit test của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (gọi tắt là Công ty Việt Á), xem chi tiết báo Người Lao Động.

Tìm ra nơi phát tán khí độc làm cây héo úa, người ngất xỉu

Chánh văn phòng UBND tỉnh Lào Cai Trương Quốc Nghĩa cho biết đoàn kiểm tra liên ngành do Sở TN&MT chủ trì đã có kết luận nguyên nhân 339 ha hoa màu của gần 300 hộ dân ở Lào Cai bị ảnh hưởng của “khí độc, lạ” khiến lá cây khô héo, xơ xác.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Theo kết quả kiểm tra, rà soát, phân tích, đánh giá của Đoàn kiểm tra liên ngành, nguồn xả của ‘khí độc, lạ” khiến hoa màu héo lá, người ngất xỉu là từ Công ty cổ phần DAP – Vinachem số 2, xem chi tiết báo Zing.

Hình phạt với Triệu Quân Sự sau khi trốn trại lần 3 ra sao?

Vào lúc 15 giờ ngày 1/6, phạm nhân Triệu Quân Sự đã bị bắt lại tại Thanh Hóa. Đây đã là lần thứ 3 mà Sự trốn khỏi trại giam trong khi đang chấp hành án phạt tù.

Triệu Quân Sự đã bị bắt sau 1 ngày trốn khỏi trạm giam ở Thanh Hóa – ảnh chụp màn hình clip.

Ngoài ra, trên đường bỏ trốn, Sự có trộm hai xe đạp. Về việc này, cơ quan điều tra sẽ tiến hành xác định giá trị xe đã đến mức bị khởi tố hay chưa; đồng thời, xác định trong quá trình trốn ra ngoài và trước khi bị bắt lại, Sự có thêm hành vi phạm tội nào khác nữa hay không để xem xét khởi tố bao nhiêu tội danh.

Trước khi thực hiện hành vi trốn khỏi trại giam lần 3 này thì Triệu Quân Sự đang chấp hành án tù chung thân, thời gian chấp hành án vẫn còn, nên khi xét xử tòa án sẽ quyết định hình phạt đối với tội danh mới, xem chi tiết báo Pháp Luật TP. HCM.

5 học sinh đuối nước thương tâm trong ngày

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 14 đến 15 giờ chiều 1/6, tại khu vực sông Dân, thuộc địa bàn xóm Vắng, xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ

Trước đó, nhóm học sinh này rủ nhau ra sông Dân tắm. Trong lúc tắm sông thì 3 em bị chết đuối. Các nạn nhân đều là học sinh lớp 6 tại một trường THCS trên địa bàn huyện Thanh Sơn.

Trước đó vào sáng cùng ngày, tại xã Đắk Sắk (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) cũng xảy ra vụ đuối nước khiến 2 cháu nhỏ tử vong, xem chi tiết báo Người Lao Động.