Theo thông tin từ Ban quản lý cao tốc Nội Bài – Lào Cai, 8h sáng 16/1, tại Km124+950 hướng Nội Bài – Lào Cai đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe khách, khiến một người bị thương.

Theo báo Công Lý, vào thời điểm trên, chiếc xe tải mang BKS 29C-690.82 di chuyển đến Km124+950 thì tự ý quay đầu dẫn đến xe khách mang BKS 18B-023.72 bị bất ngờ không thể xử lý tình huống, tông trúng xe tải.

Vụ tai nạn khiến lái xe tải bị thương và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Những người trên xe khách một phen hoảng loạn, may mắn không ai bị thương.

Quay đầu trên cao tốc, xe tải bị xe khách tông trúng
Ảnh chụp màn hình trên báo infonet.

Tại hiện trường, xe tải lao sang đường đối diện, hư hỏng phần đầu. Xe khách cũng hư hỏng phần đầu, nhiều mảng kính bị vỡ.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Mời quý độc giả xem video hiện trường vụ tai nạn (nguồn dẫn từ trang Giao thông Quốc gia):

Điểm b Khoản 6 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, người điều khiển xe ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng nếu thực hiện một trong các hành vi: Dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định; không có báo hiệu để người lái xe khác biết khi buộc phải dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định; quay đầu xe trên đường cao tốc.

Với hành vi quay đầu xe trên đường cao tốc, tài xế xe tải còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.