Do ảnh hưởng của bão số 5, Quảng Nam và một số tỉnh ở miền Trung có mưa rất to, nguy cơ ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất ở nhiều huyện. Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nước lũ cuồn cuộn tại địa bàn xã Phước Lộc được anh N. (sinh năm 1977, ở Đà Nẵng) dùng điện thoại quay lại và đăng tải trên MXH.

Báo Gia Đình Net thông tin, thời điểm này, anh N. cùng đoàn gần chục người đi làm nghề trồng rừng ở xã Phước Lộc. Gặp mưa lớn, đoàn của anh cố gắng thoát khỏi rừng nhưng do ở thượng nguồn nên nước lũ lên nhanh, ngập sâu khiến nhiều đoạn đường bị sạt lở.

Lúc này, nhóm người lưu thông bằng xe máy, dắt xe qua một dòng nước đục ngầu chảy xiết mạnh. Đoạn clip ghi lại cảnh 1 người đàn ông trong nhóm khi vừa ra giữa dòng thì bất ngờ bị mạnh đẩy chới với làm chiếc xe loạng choạng, người trên xe suýt bị nước cuốn đi.

May mắn, các thành viên đi cùng đã ứng cứu kịp thời. Người thì kéo đầu, người thì đẩy đuôi giúp người này thoát khỏi khoảnh khắc sinh tử trong gang tấc. Ngoài ra, trong video, hình ảnh dòng nước lũ đổ về sầm sập, chảy dữ dội cũng được chủ tài khoản quay lại.

Mời quý độc giả xem video:

Báo Pháp luật và bạn đọc cho biết thêm, do ảnh hưởng của bão số 5, từ ngày 10/9 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa lớn trên diện rộng, nhất là từ trưa 11/9. Mưa lớn đã khiến một số khu vực thấp trũng bị ngập úng cục bộ, một số nơi giao thông bị chia cắt.

Trước dự báo khả năng sẽ xảy ra tình trạng lũ quét, sạt lở đất ở các huyện miền núi, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành di dời hàng ngàn người dân.