Diễm Trang và Bích Liễu chờ lên bục nhận huy chương vàng thì đoàn Philippines khiếu kiện khiến trọng tài phải xem lại VAR.

Sự việc xảy ra ở phần thi môn Muay ở SEA Games 31. Trong nội dung thi biểu diễn Waikru Mai, hai vận động viên Phạm Thị Diễm Trang và Phạm Thị Bích Liễu thể hiện xuất sắc. Trọng tài đã chấm cho Việt Nam 8.81 điểm – số điểm cao nhất.

Trong khi hai vận động viên chuẩn bị tinh thần lên bục nhận huy chương vàng, ban huấn luyện của đội Philippines đã khiếu kiện lên tổ trọng tài. Phía Philippines cho rằng 2 cô gái Việt Nam đã bị quá giờ.

Xem lại VAR, tổ trọng tài đã xác định 2 nữ võ sĩ Việt Nam bị lố 31 giây. Đội Việt Nam bị trừ điểm nên chỉ nhận được huy chương bạc; đội Philippines đang từ vị trí thứ hai được đôn lên nhận huy chương vàng.

Tại SEA Games năm nay, một số môn võ như Pencak Silat, Muay Thái, Wushu, Taekwondo… được áp dụng hệ thống VAR (video hỗ trợ trọng tài) nhằm xem lại các tình huống nhạy cảm như nghi phạm quy, gây tranh cãi trong quá trình các võ sĩ thi đấu.

Vào ngày 18/5, đoàn Việt Nam cũng bị tước huy chương ở một nội dung điền kinh. Nữ vận động viên Lò Thị Thanh của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã bị ban tổ chức tước huy chương bạc nội dung chạy 10.000m tại SEA Games 31 vì lỗi đi giày không đúng quy định.

Đôi giày Lò Thị Thanh (trái) đi để tham dự chạy 10.000m được cho là không đúng quy định (ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ).
Đôi giày Lò Thị Thanh (trái) đi để tham dự chạy 10.000m được cho là không đúng quy định (ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ).