Trưa nay 24/7, Bộ Y tế thông báo kết quả xét nghiệm lần 3 của Viện Pasteur Nha Trang với bệnh nhân 58 tuổi ở Đà Nẵng với kết luận dương tính Covid-19.

Phía Bộ Y tế đã thông báo vùng địa lý bệnh nhân này di chuyển trong 1 tháng qua. Thời gian này, nam bệnh nhân sống cùng vợ và con gái tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng không đi ngoại tỉnh, “chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ”.

Tuy nhiên, theo báo Tuổi Trẻ, bệnh nhân đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, tiệc cưới.

Ngày 7/7 bệnh nhân đến chăm mẹ tại trung tâm y tế Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Ngày 16/7, bệnh nhân đến chăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 17/7, khi từ Bệnh viện Đà Nẵng về nhà, bệnh nhân có sốt và hơi mệt. Tối cùng ngày, bệnh nhân đến nhà bà con dự tiệc, trưa 18/7 bệnh nhân đi đám cưới tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Palace ở đường 2-9, Đà Nẵng.

Ngày 20/7 bệnh nhân có sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng và được chẩn đoán viêm phổi, nhập viện vào Khoa Nội Hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng, ngày 23/7 được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều dương tính với Covid-19.

Đêm 23/7 bệnh nhân được lấy mẫu lần 3 gửi Viện Pasteur Nha Trang và kết quả trưa nay 24/7 cho biết đã dương tính lần thứ 3, theo báo Thanh Niên.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ xét nghiệm khẳng định lần 4 và dự kiến kết quả sẽ có vào đầu giờ chiều.