Hai người dân xô xát với nhóm người mặc áo dân quân, dân phòng ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai trước sự có mặt của một công an.

Theo Pháp Luật TP HCM, chiều ngày 4/10, cơ quan chức năng TP. Biên Hòa (Đồng Nai) xác minh làm rõ nguyên nhân nhóm người mặc áo dân phòng, dân quân dùng gậy đánh liên tục vào một người đàn ông bên đường.

Theo nội dung clip, vào trưa ngày 4/10, trên đường Yên Thế (gần chợ K860, khu vực phường Long Bình, TP. Biên Hoà) có nhóm người mặc áo dân phòng, dân quân bắt giữ 2 người dân.

Trong đó một người bị một dân phòng đè nằm xuống đất, một người đang ngồi thì bị 2 người mặc áo dân phòng, dân quân dùng gạy đánh liên tiếp vào lưng, chân. Người bị đánh tỏ ra hết sức đau đơn.

Lúc này cũng xuất hiện một người mặc áo công an đi tới. Tuy nhiên nhóm người mặc áo dân phòng, dân quân vẫn tiếp tục đánh 2 người đàn ông đang ngồi bên đường.

Phát hiện có người quay clip, cả người mặc sắc phục công an, dân quân và dân phòng liếp tục chỉ tay, chỉ gậy vào nhóm người quay video thách thức.

Đoạn clip đưa lên mạng khiến nhiều người tỏ ra bất bình với hành động của những người mặc áo dân phòng, dân quân và sự thờ ơ của người mặc áo cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Theo Người Lao Động, Công an TP. Biên Hòa cho biết, nguyên nhân ban đầu là có người em vượt chốt phong tỏa thì bị lực lượng chức năng giữ lại. Lúc này người anh lấy đá ném lại khiến một bảo vệ dân phố bị thương. Lực lượng dân quân, dân phố bức xúc đã có hành động như trong clip.

Sau sự việc, Công an TP. Biên Hòa đã có mặt tại hiện trường đưa người bị đánh đi khám. Hiện công an đã mời 2 bên làm việc làm rõ nguyên nhân dẫn đến ẩu đả.