Theo lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Kiên Giang do có sự nhầm lẫn lúc đánh máy nên mới dẫn đến vụ việc hy hữu trên.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin anh V.T.S (29 tuổi; ngụ huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho xuất viện sau khi khỏi Covid-19, nhưng trong giấy ra viện lại ghi đang mang con so, thai 28 tuần và chưa chuyển dạ.

Theo báo Người Lao Động, giải trình về vấn đề này, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, anh S. cùng vợ là chị N.T.H.N nhập viện tại bệnh viện này vào ngày 1/9 do mắc Covid-19. Trong đó, chị N. đang mang thai được hơn 26 tuần. Đến ngày 18/9, vợ chồng anh S. được cho xuất viện về địa phương để tiếp tục cách ly theo dõi theo quy định. Tuy nhiên, nhân viên của bệnh viện đã lấy giấy ra viện của anh S. rồi “copy” làm nhanh cho chị N. mà quên xóa phần giới tính.

Trước đó tờ Tuổi Trẻ có đưa tin, tại Tiền Giang cũng có sự nhầm lẫn trong quá trình cấp giấy đi đường cho ông N.V.L. (85 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) và người đi cùng là ông T.T.T. trong đó ghi mục đích đi đường là ‘khám thai tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang’…