Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) ghi nhận một ca nghi nhiễm ở Hải Dương, phát thông báo khẩn tìm người đi chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP. HCM vào lúc 15h ngày 28/1.

Tìm hành khách đi chuyến bay VN213 ngày 28/1

Tối muộn 29/1, bản thông báo được Tuổi Trẻ đăng tải có nội dung, xuất hiện người nghi nhiễm đến TP. HCM trên chuyến bay VN213 từ sân bay Nội Bài ngày 28/1. Trường hợp nghi nhiễm này quê tại huyện Nam Sách, Hải Dương, tiếp xúc gần với BN1612.

Sau khi đến TP. HCM, người này chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly. Khi xét nghiệm cho kết quả nghi nhiễm Covid-19.

12 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

HCDC đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Riêng các trường hợp sinh sống tại TP. HCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của trung tâm y tế quận huyện nơi cư trú để khai báo, được hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sáng cùng ngày, HCDC cho biết sẽ nâng thời gian cách ly lên 21 ngày đối với người tiếp xúc ca bệnh, người về từ các vùng có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị các bệnh viện kích hoạt hệ thống phòng, kiểm soát lây nhiễm ở mức độ cảnh báo cao nhất, tái thiết lập các buồng cách ly tại khoa lâm sàng, khu cách ly điều trị theo quy định.

Phong tỏa chung cư có ca tái dương tính

Theo VTCNews, tối 29/1, đại diện Ban quản lý chung cư Diamond Island (Đường Mai Chí Thọ, TP. Thủ Đức) xác nhận đã ra thông báo phong toả tầng 19 tháp Maldives do có bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2. 

Ban quản lý chung cư Diamond Island đã ra thông báo phong toả tầng 19 tháp Maldives, TP. HCM tìm khẩn người trên chuyến bay VN213.
Ảnh chụp màn hình trên VTCNews.

Bệnh nhân là bé gái 8 tuổi (BN1454), ở căn hộ MA – 19.09. Bệnh nhân này tái dương tính sau 8 ngày xuất viện, hiện đã được đưa vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi tiếp tục cách ly, điều trị.