Câu chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ lan tỏa trên mạng xã hội khiến người đọc chợt dâng trào cảm xúc yêu thương.

Báo Gia đình và Xã hội trích câu chuyện do một nữ điều dưỡng viên thực tập kể lại, một chàng trai được bạn gái chăm sóc vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ từng chút một khi phải nằm viện. Khi anh khỏe hơn, cô còn gọi về cho gia đình, cả hai cùng chăm chú nhìn vào điện thoại, khiến người chứng kiến động lòng xao xuyến. Cụ thể như sau:

 Hình ảnh cặp đôi trẻ trên giường bệnh khiến nữ điều dưỡng thực tập phải ghi lại rồi chia sẻ lên MXH - Ảnh 1.
Hình ảnh cô gái chăm sóc người yêu trong bệnh viện được nữ điều dưỡng chụp lại.

“Mình đang đi thực tập điều dưỡng ở bệnh viện, hôm bữa ngay ca mình trực có anh này nhập viện, từ Chợ Rẫy chuyển về, anh bị tai nạn, phải thở bằng ống thở và nằm có một chỗ. Hỏi thăm thì biết anh sinh năm 1999, còn trẻ lắm, có hai lúm đồng tiền duyên cực kì, chị trong ảnh là người yêu của anh.

Từ hôm nhập viện, tối mọi người ai cũng ngủ, riêng có chị cứ 5 – 10 phút là xoay người anh qua vỗ lưng, tại mấy bạn biết người mà nằm một chỗ hoài dễ bị loét da lắm. Có bao nhiêu là chị này chăm hết luôn, cứ xíu là hút đàm, thay tã, lau người cho anh, nhìn mà thương gì đâu.

Hôm nay tới ca mình trực tiếp, thấy anh khoẻ hơn và ngồi được rồi nè, cũng không còn thở bằng ống thở nữa. Chị còn gọi facetime khoe với người nhà, cười quá trời luôn, nhìn mà thấy vui theo huhu, có thêm niềm tin vào tình yêu. Nhất định là anh phải khoẻ lại rồi cưới chị về làm vợ nha, hiếm có ai được như vậy lắm đó”.

Đôi khi, chúng ta được nghe câu chuyện cảm động về tình yêu nhưng rõ ràng điều khiến người ta cảm nhận được là thái độ cư xử chân thành của hai người dành cho nhau. Như cặp đôi trong câu chuyện trên là một ví dụ điển hình như thế.