Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang cầu nguyện cho các cầu thủ F1 của U23 Việt Nam sẽ không bị nhiễm Covid-19. Như vậy, tuyển Việt Nam mới có thể thi đấu một trận “sòng phẳng” với Thái Lan vào tối mai (22/2).

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp Thái Lan trong lượt trận cuối cùng của bảng C, vòng bảng U23 AFF Cup, vào tối mai (22/2). Với hơn chục cầu thủ nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, đội tuyển Việt Nam có thể sẽ không đủ lực lượng để thi đấu trong trận này.

Báo Dân Trí đưa tin, kết quả xét nghiệm PCR sáng 21/2 của đội tuyển U23 Việt Nam cho thấy 3 cầu thủ nghi nhiễm đã dương tính với Covid-19.

Như vậy, tới nay (21/2), có 10 cầu thủ nhiễm Covid; 1 cầu thủ nghi nhiễm và 3 cầu thủ là F1 phải cách ly. Ngoài ra, tuyển Việt Nam còn có 2 trợ lý huấn luyện viên cũng dương tính với virus corona.

Tuyển Việt Nam có tổng cộng 27 cầu thủ tới Campuchia để tham gia U23 AFF Cup.

Hiện tại, tuyển Việt Nam chỉ còn có 13 cầu thủ có thể tham gia trận đấu với Thái Lan vào tối mai. Trong đó có 3 thủ môn và 1 cầu thủ bị chấn thương (Phan Bá Quyền), theo Zing.

Sáng mai, các cầu thủ F1 sẽ được xét nghiệm. Nếu kết quả là âm tính, thì họ mới được tham gia trận bóng với Thái Lan.

Nếu không đủ quân số, tuyển Việt Nam sẽ bị xử thua Thái Lan 0-3

Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam đã bổ sung 6 cầu thủ từ Việt Nam tới Campuchia; bao gồm: Phan Tuấn Tài (Viettel); Đinh Quý (Quảng Nam); Vũ Đình Hai (Phù Đổng); Huỳnh Tiến Đạt (HAGL); Nguyễn Thành Nhân (HAGL); và Trần Bảo Toàn (HAGL).

6 cầu thủ trên sẽ có mặt tại Campuchia vào chiều mai (22/2). Tuy nhiên, họ vẫn không kịp tham gia trận bóng với Thái Lan vào 19 giờ 00 tối mai.

Do đó, trong trường hợp xấu, tuyển Việt Nam sẽ chỉ có 13 cầu thủ đăng ký thi đấu, theo Dân Trí. Nhưng thực tế, chỉ có 12 cầu thủ có thể ra sân, vì Phan Bá Quyền bị chấn thương gân kheo.

Nhưng theo quy định của U23 AFF Cup, mỗi đội phải đăng tối thiểu 14 cầu thủ cho một trận đấu. Nếu không còn đủ quân số, thì đội tuyển sẽ không thể thi đấu. Trong trường hợp đó, U23 Việt Nam sẽ bị xử thua 0-3 trước tuyển Thái Lan. Dù vậy, Việt Nam vẫn nắm chắc vé vào bán kết vì thành tích cao.

Phóng viên báo Dân Trí cho biết người hâm mộ và ban huấn luyện không muốn U23 Việt rơi vào “tình cảnh éo le này”; đồng thời bày tỏ hy vọng các cầu thủ F1 sẽ không nhiễm bệnh, để tuyển Việt Nam có thể thi đấu một trận “sòng phẳng” với U23 Thái Lan.