Một cầu thủ Trung Quốc vừa lên tiếng bình luận khi đội tuyển nước này bị nghi ngờ “cố tình thua” Việt Nam vào tối mùng 1 Tết.

Đội tuyển Trung Quốc đối mặt với nhiều chỉ trích và hoài nghi sau khi thua Việt Nam với tỷ số 1-3.

Một số tờ báo và bình luận viên cho rằng 2 cầu thủ đáng ngờ nhất bị cáo buộc là “bán độ” cho Việt Nam là đội trưởng Ngô Hy (Wu Xi) và hậu vệ Vương Sân Siêu (Wang Shenchao). Hai người này bị đánh giá là cố tình né bóng, hoặc cố tình mắc sai lầm, dẫn đến các bàn thua trước tuyển Việt Nam.

Tờ Sohu (Trung Quốc) cho rằng việc tuyển Trung Quốc bại trận là điều “rất khó hiểu”. Bài báo cho rằng: “Kể cả không có những cầu thủ nhập tịch, đội tuyển Trung Quốc vẫn mạnh hơn hẳn đội tuyển Việt Nam”.

Vì vậy, sau khi bổ sung thêm 3 cầu thủ gốc nước ngoài gồm Alan, Luo Guofu, Jiang Guangtai, thì lẽ ra tuyển Trung Quốc càng phải mạnh hơn hẳn đội tuyển Việt Nam.

Nhưng các cầu thủ Trung Quốc đã thua đậm tại sân Mỹ đình vào ngày 1/2. Nhiều người hâm mộ bóng đá Trung Quốc nghi ngờ có sự “dàn xếp tỷ số” trong trận này.

Trước những lời đồn đoán như vậy, một thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc, cầu thủ Hao Tuấn Mẫn (Hao Junmin) đã lên tiếng.

Tiền vệ Trung Quốc tiết lộ rằng các cầu thủ nước này đang bị nợ lương suốt nhiều tháng qua. Hao Tuấn Mẫn viết trên trang cá nhân vào ngày 16/2: “Chúng tôi được hứa hẹn đến cuối năm ngoái sẽ có lương. Đến cuối năm, lời hứa lại là đầu năm mới sẽ có; nhưng đến giờ chúng tôi vẫn bị khất lương”.

“Họ đã lừa chúng tôi, ép buộc chúng tôi thi đấu trong bối cảnh không có lương”, Hao cho biết. “Tôi không đòi những khoản tiền quá đáng, tôi đòi hỏi những gì thuộc về chúng tôi”.

Tiết lộ của cầu thủ Hao trở thành một cú sốc tiếp theo với người hâm mộ bóng đá Trung Quốc.

Theo Dân Trí, tiết lộ của Hao Tuấn Mẫn cho thấy, việc một số cầu thủ Trung Quốc thi đấu dưới sức trong trận bóng với Việt Nam có thể là có thật.

Nhưng điều này không phải là vì bán độ; mà là các cầu thủ Trung Quốc chán nản, bất mãn vì bị nợ lương kéo dài.

Tình trạng cầu thủ bị nợ lương đang gây xôn xao trong cộng đồng yêu bóng đá Trung Quốc. Tới nay đã có hàng trăm cầu thủ ký đơn yêu cầu các đội bóng chủ quản thực thi các thỏa thuận đã ký với họ.