Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Hoàng Đức giành được giải thưởng Quả Bóng Vàng. Trong khi đó, bóng đá Trung Quốc lãnh thêm cú sốc mới.

Dưới đây là các tin nổi bật ngày 17/2/2022:

Hoàng Đức nhận Quả Bóng Vàng Việt Nam 2021

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã được trao giải Quả Bóng Vàng Việt Nam vào tối 16/2, VnExpress đưa tin. Anh giành được 466 điểm, vượt qua Quang Hải (372 điểm), và Tiến Linh (205 điểm).

Hoàng Đức là cầu thủ thứ 18 trong lịch sử nhận Quả Bóng Vàng, và là người đầu tiên trong CLB Viettel giành được giải thưởng này.

Lễ trao giải được tổ chức tại TP.HCM. Cha mẹ Hoàng Đức và bạn gái Gia Hân của anh cũng tham gia sự kiện này.

Bóng đá Trung Quốc ‘náo loạn’ vì lãnh thêm cú sốc mới

Sau trận thua Việt Nam vào tối mùng 1 Tết, các fan của bóng đá Trung Quốc vừa gặp phải “cú sốc mới” vào ngày 16/2.

Dân Trí dẫn tin từ trang Sohu (Trung Quốc), vào chiều 16/2, cầu thủ Hao Tuấn Mẫn (Hao Junmin) đã bất ngờ đăng thông tin về việc bị nợ lương.

“Khi nào thì chúng tôi mới nhận được lương, thưởng? Phải chăng đội bóng đang lừa dối chúng tôi?”, cầu thủ Hao viết.

Thông tin cho rằng HLV Lý Tiêu Bằng (Li Xiaopeng) và vài tuyển thủ Trung Quốc đang bị nợ lương suốt nhiều tháng qua.

“Điều này khiến cho Liên đoàn bóng đá Trung Quốc xấu mặt”, theo Sohu. “Tất cả đang chịu nhiều sức ép khi đội tuyển quốc gia không thể tham dự World Cup. Và giờ đây, họ đang đối diện với cú sốc mới”.

Ảnh vệ tinh bác bỏ tuyên bố rút quân của Nga

Mặc dù Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố đã rút lui một phần quân đội khỏi biên giới với Ukraine, nhưng các hình ảnh từ vệ tinh cho thấy điều ngược lại.

Tổng thư ký NATO và Chủ tịch Hội đồng Bắc Đại Tây Dương Jens Stoltenberg đã đưa ra thông tin này trong một cuộc họp của NATO hôm 16/2.

“Trái ngược với tuyên bố của họ, Nga tiếp tục tăng cường khả năng quân sự gần Ukraine ”, Trung tướng quân đội Anh Jim Hockenhull phát biểu.

Đức, Áo, Thụy Sĩ nới lỏng hạn chế Covid

Hôm 16/2, ba quốc gia Đức, Áo, Thụy Sĩ đã thông báo về việc nới lỏng các hạn chế về Covid-19. Al Jazeera đưa tin, Đức tuyên bố “từng bước gỡ bỏ các hạn chế”, đồng thời “tiếp tục thận trọng”.

Thụy Sĩ và Áo cho biết hai nước này sẽ gỡ bỏ hầu như toàn bộ các hạn chế, dù virus vẫn đang lây lan mạnh mẽ. Chính phủ Thụy Sĩ tuyên bố đã đến lúc “nhanh chóng bình thường hóa” cuộc sống thường nhật trên toàn quốc.

Bang Texas kiện Tổng thống Biden về lệnh đeo khẩu trang

Bộ trưởng Tư pháp bang Texas (Mỹ) Ken Paxton cho biết ông vừa nộp đơn kiện thứ 22 chống lại Tổng thống Joe Biden, theo Fox News.

Đơn kiện lần này nhắm vào lệnh bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay và sân bay.

“Đeo khẩu trang trên máy bay không chỉ là ngu ngốc, mà còn bất hợp pháp”, ông Paxton viết trên Twitter. “Hãy chấm dứt lệnh bắt buộc đeo khẩu trang!”