Phản đối việc Công ty Cổ phần giáo dục Quốc tế Việt Úc (TP HCM) thu 30% học phí online mà không được sự thỏa thuận, không dạy bổ sung… nên gần 100 phụ huynh ký hợp đồng pháp lý khởi kiện.

Tờ Vietnamdaily đưa tin, chiều 30/5, gần 100 phụ huynh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc tổ chức buổi gặp mặt và ký kết hợp đồng pháp lý với công ty luật Đức Kiến Minh, để khởi kiện Công ty Cổ phần giáo dục Quốc tế Việt Úc.

Theo chị Minh Châu – đại diện phụ huynh cho biết, nội dung khởi kiện gồm: Phản đối việc trường VAS thu 30% học phí online mà không được sự thỏa thuận của phụ huynh; 

Không đồng ý về giờ học bổ sung 55 tiết/tuần (học cả thứ Bảy) cho học sinh THCS, THPT; 

Chấm dứt hợp đồng, trả lại tiền mà phụ huynh chưa sử dụng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, anh Dũng – một phụ huynh cho biết, trong thời gian nghỉ dịch trường VAS thông báo giảm 70% học phí của học phần 3. Nhưng trong học phần 4 lại thiết kế lịch học kéo dài đến 15/7, điều này làm cho học phí học phần 4 tăng 140 -160%.

“Nhà trường giảm bao nhiêu học phí với danh nghĩa nghỉ dịch trong học phần 3, lại thu đủ số tiền đó trong học phần 4. Trường tự thiết kế lịch học, tự thu tiền mà không hề bàn bạc với phụ huynh”, anh Dũng bức xúc.

Anh Dũng cũng cho biết, rất nhiều phụ huynh rất muốn có một buổi gặp mặt lãnh đạo nhà trường để thỏa thuận mức học phí, nhưng cuối cùng nhà trường chỉ “ghi nhận” chứ không quyết định.

Tại buổi họp mặt, luật sư Phạm Thị Bạch Tuyết (đại diện pháp luật Công ty luật Đức Kiến Minh) cho rằng những căn cứ, yêu cầu của phụ huynh là hoàn toàn hợp lý. Vì quan hệ giữa VAS và phụ huynh là quan hệ dân sự, nên việc phụ huynh muốn đàm phán lại về học phí là chính đáng.

“Trên cơ sở đánh giá ban đầu, tôi khẳng định phụ huynh có căn cứ về những yêu cầu về học phí online, những khoản tiền phụ huynh đã đóng trước đó và về vấn đề chấm dứt hợp đồng”, luật sư Tuyết cho biết thêm.

Trước đó, phụ huynh Trường VAS đã 3 lần tập trung trước cổng trường tại cơ sở đường Ba Tháng Hai, yêu cầu được gặp gỡ và trao đổi với nhà trường, nhưng đều không được chấp nhận. Các phụ huynh đã gửi đơn kiến nghị lên UBND TP và Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.HCM. 

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.