Trong khi đa số Trường ĐH cho sinh viên trở lại trường vào ngày 4/5, thì 5 Trường Đại học quyết định cho sinh viên dừng tập trung tại trường, học trực tuyến đến nửa cuối tháng 6.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Chiều ngày 29/4, lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã ra văn bản thông báo chính thức về lộ trình học tập và thi kết thúc môn của các bậc học và hệ đào tạo.

Theo đó với bậc đại học, Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện giảng dạy trực tuyến cho đến ngày 22/6. Trong thời gian này, sinh viên có nhu cầu học tập, củng cố kiến thức theo hình thức học tập trung sẽ được trường sắp xếp phòng học nhằm đảm bảo giãn cách trong quá trình giảng dạy theo quy định chung.

Riêng với bậc sau đại học, các lớp nghiên cứu sinh sẽ được ưu tiên học tập trung trở lại bắt đầu từ 8/5. Các lớp cao học học tập trung theo lịch của giảng viên bắt đầu từ 11/5.

Cùng ngày, ĐH Kinh tế TP.HCM ban hành quy tắc ứng xử tại trường học trong mùa COVID-19. Cán bộ, công nhân viên, học viên không được đến trường trong thời gian cá nhân đang cách ly; không phân biệt đối xử với người nhiễm hoặc nghi nhiễm, kiểm tra thân nhiệt khi ra vào các cơ sở của trường.

Trường đại học ĐH Kinh tế – ĐHQG Hà Nội

Tương tự, Trường đại học ĐH Kinh tế – ĐHQG Hà Nội cũng đã ra quyết định để sinh viên học online đến ngày 19/6. Theo đó thời gian kết thúc học chuyên môn đối với các lớp đại học là ngày 19/6, đối với các lớp thạc sĩ là đến 16/8.

Trong đó đối với các học phần do trường tổ chức cho bậc đại học thì đánh giá kết thúc học phần là bài tập lớn. Hình thức đánh giá đối với các lớp thạc sĩ là tiểu luận. Các học phần khác có điều chỉnh hình thức đánh giá học phần sẽ có thông báo muộn nhất vào 29/4.

Trường Đại học Thương mại

Ngày 24/4, Đại học Thương Mại ra quyết định về thời gian học tập trở lại sau dịch. Theo đó sinh viên hệ chính quy sẽ học và thi trực tuyến đến hết kỳ 2. Tùy tình hình, nhà trường sẽ có thông báo mới nhất về việc tiếp tục học trực tuyến hay học trực tiếp. Riêng đối với sinh viên hệ đào tạo quốc tế năm 1,2 sẽ về trường học từ ngày 4/5.

Trường cũng khuyến khích toàn bộ giảng viên, sinh viên thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh, phòng chống dịch như sát khuẩn tay, không tổ chức tập trung nơi đông người, tạo thói quen đeo khẩu trang và tích cực dạy và học trực tuyến với hệ sinh viên chính quy chưa đi học trở lại.

Trường ĐH Phú Xuân, Huế

Trước đó, Trường ĐH Phú Xuân, Huế cũng quyết định chưa thực hiện học tập trung tại trường, cho toàn bộ sinh viên học trực tuyến hoàn toàn đến hết tháng 8 để phòng chống dịch Covid-19.

Toàn bộ sinh viên sẽ được học đủ 15 tín chỉ dựa trên hệ thống bài giảng trực tuyến, giảng viên lên lớp trên các lớp học online, bài tập được sinh viên làm và nộp qua hệ thống quản lý của Nhà trường. Các giáo viên sẽ có thời gian 1 tháng để nghiên cứu phát triển và xây dựng bài giảng điện tử của mình.

Đại học Quốc tế Sài Gòn

Từ những ngày cuối tháng 3, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn đã cho sinh viên học online đến hết kỳ 2 (tức hết ngày 14/6). Nhà trường đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ học phần theo khối lượng giảng dạy trên lớp như chương trình khung để đảm bảo chất lượng đào tạo cho các học viên.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.