Sau vụ dừng xe ô tô kiểm tra nồng độ cồn ở dọc đường, 2 CSGT huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, được yêu cầu dừng hoạt động 1 tuần để nghiên cứu tài liệu.

Gần đây, một video lan truyền trên mạng xã hội có nội dung liên quan một số CSGT Công an huyện Bình Giang (Hải Dương) dừng xe kiểm tra nồng độ cồn không làm đúng quy định.

Theo Thanh niên, chiều 16/6, phía công an Bình Giang cho biết, sự việc trên xảy ra vào ngày 27/5. Thời điểm đó, 6 cán bộ đội CSGT – TT, Công an huyện Bình Giang, thực hiện tuần tra tại tuyến đường xã Vĩnh Hưng. Thượng úy Vũ Đình Triển và đại úy Cao Xuân Trưởng đi xe mô tô đặc chủng đã yêu cầu một người đàn ông đi ô tô dừng lại để kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có). 

Do cho rằng việc dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn của CSGT là không đúng quy định nên người này không làm theo. Theo người dân, việc tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn khi thực hiện phải có chuyên đề, kế hoạch và phải có chốt, trạm nên việc bị dừng dọc đường là không đúng, báo Hải Dương đưa tin.

Sau khi bị người dân phản đối, chiến sĩ công an này không giải thích rõ ràng mà lên xe mô tô rời đi.

Theo lãnh đạo Đội CSGT – TT Công an huyện Bình Giang, Thượng úy Vũ Đình Triển và đại úy Cao Xuân Trưởng khi đó thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm theo chuyên đề, và việc dừng xe kiểm tra là đúng quy định. Tuy nhiên, 2 CSGT lại chưa giải thích rõ ràng, đầy đủ để người tham gia giao thông hiểu được các quy định.

Thượng úy Triển và đại úy Trưởng đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động tuần tra 1 tuần để nghiên cứu tài liệu nhằm nâng cao khả năng đối thoại, giải thích cho người tham gia giao thông.