Nhặt được 1 sấp tiền gần 30 triệu đồng, 2 em học sinh lớp 1 Trường tiểu học Gio Châu (Quảng Trị) đã nhờ cô giáo trả lại cho người đánh mất.

Theo Tuổi Trẻ, chiều 27/4, Trường tiểu học Gio Châu cho biết, đã trao trả số tiền gần 30 triệu đồng do hai học sinh Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành (cùng học lớp 1B) của trường nhặt được cho người đánh mất.

Trước đó, sáng 26/4, hai em Bảo và Thành nhặt được một xấp tiền mệnh giá 500.000 đồng khi bước vào lớp, và mang lên nhờ cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mùi trả lại cho người đánh rơi.

Cô Mùi thông báo cho các phụ huynh trong lớp, ai đánh rơi thì đến nhận lại số tiền trên. Đến sáng 27/4, anh Võ Trung Thành (35 tuổi, trú thôn Hà Thanh, xã Gio Châu) đã đến Trường tiểu học Gio Châu nhận lại số tiền 29,5 triệu đồng.

Anh Thành cho biết trên Thanh Niên, số tiền này anh mang đi để giải quyết công việc và làm rơi mất nhưng không biết rơi ở đâu. “Khi nghe cô giáo thông báo ai làm rơi tiền tới nhận, tôi vô cùng bất ngờ và vui sướng”, anh Thành nói.

Ảnh chụp màn hình trên Thanh Niên.

Trước đó, một vụ việc tương tự được báo Hà Tĩnh đưa tin, khoảng 11h trưa 26/4, khi đang trên đường đi học về nhà ở thôn 13, xã Gia Phố, đến đoạn cách cầu Đông Hải khoảng 20m, em Bùi Thị Mỹ Dung (SN 2005, học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê) nhặt được một chiếc túi xách bên trong có gần 300 triệu và 3 cây vàng.

Khoảng 30 phút sau, chị Lê Thị Thắm chủ nhân đánh rơi tiền quay lại tìm được người thân của Dung trao trả số tiền và vàng.