Bùi Thị Mỹ Dung (lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh) kể, khi mở túi ra em thấy rất nhiều tiền và vàng. Dung bắt đầu run và hoang mang, không biết xử trí ra sao.

Một ngày sau khi trả lại số tiền và vàng trị giá gần nửa tỷ đồng, Mỹ Dung đã đượcTrường THPT Hương Khê biểu dương và tặng giấy khen. Theo Vietnamnet, Dung vừa xúc động, vừa ngại ngùng vì sau khi trả lại người đánh rơi, có rất nhiều người quan tâm, hỏi han.

Nhớ lại buổi trưa qua, Dung kể, khi thấy túi, em không có ý định nhặt vì nghĩ sẽ có người quay lại tìm. “Em chạy xe đi được một đoạn, lo sợ người khác sẽ nhặt mất nên em quay lại nhặt túi. Sau khi nhặt túi lên, em không muốn mở túi ra xem, nhưng vì thấy tờ tiền màu xanh hé ra. Em mở túi ra thì thấy rất nhiều tiền và vàng. Em bắt đầu run và hoang mang, không biết nên làm như thế nào”.

“Chưa bao giờ em nhặt được số tiền lớn như vậy cả. Sau khi cầm túi lên, em cũng sợ bản thân em tham số tiền đó. Em ngồi suy nghĩ một lúc. Sau đó em bình tĩnh lại, em ngồi ôm bọc tiền xem có ai đến tìm tiền để trả lại”, Dung nói. Nữ sinh này cũng cho biết, khi nhặt được số tiền lớn như vậy, bản thân Dung cũng lo sợ bản thân mình sẽ tham của rơi.

Sau khoảng 20 phút ngồi lại tại vị trí cũ, Dung không thấy ai đến tìm túi nên gửi lại túi tiền tại nhà dì ruột ở gần cầu và dặn dì: “Bao giờ có ai quay lại tìm tiền, dì xác nhận xem có đúng số tiền họ đánh rơi không rồi trả lại túi tiền hộ con”.

Khoảng 30 phút sau, chị Lê Thị Thắm chủ nhân đánh rơi tiền quay lại tìm trong trạng thái hoảng loạn. Chị Thắm tìm quanh khu vực nhưng không có camera an ninh nào để ghi lại cảnh rơi túi. Trong lúc mất bình tĩnh, chị Thắm được người thân của Dung phát hiện, trao trả lại số tiền và vàng.

Cũng theo lời Dung, sau khi chị Thắm nhận lại túi, chị đã tìm đến nhà em mang theo kẹo bánh, sữa và một chiếc phong bì để cảm ơn. “Nhưng em chỉ nhận bánh, sữa, em trả lại phong bì. Em không nhận tiền cảm ơn vì đó không phải là công sức của em”, cô nữ sinh thật thà kể.

Trước đó, theo báo Hà Tĩnh, khoảng 11h trưa 26/4, khi đang trên đường đi học về nhà ở thôn 13, xã Gia Phố, đến đoạn cách cầu Đông Hải khoảng 20m, em Bùi Thị Mỹ Dung (SN 2005, học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê) nhặt được một chiếc túi xách màu vàng nằm ở ven đường.

Sau khi kiểm tra túi xách thấy bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng và một số vàng, Dung đã quyết định đứng chờ tại nơi em nhặt được túi với hy vọng tìm thấy người đánh rơi để trả lại.

Chị Lê Thị Thắm cho biết: “Số tài sản gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng, tôi gom để làm ăn buôn bán. Sáng nay xe chở nhiều hàng cồng kềnh nên tôi đã vô ý đánh rơi. Nhận được số tiền, tôi vui lắm nên đã đến tận nhà có món quà cảm ơn Dung nhưng em không nhận. Tôi rất cảm ơn em về nghĩa cử cao đẹp này”.