Thấy nhiều người dừng lại nhặt tiền bay lả tả trên đường, nữ nhân viên y tế huyện Nam Giang (Quảng Nam), đề nghị mọi người gom tiền lại mang đến công an nhờ tìm người đánh mất trả lại.

Theo Báo Quảng Nam, sáng ngày 12/4, khi đi đến đoạn đường xã Đại Cường (Đại Lộc, Quảng Nam), chị Huỳnh Thị Mỹ Lệ (SN 1983, thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc) phát hiện nhiều tờ tiền bay trên đường.

Khi vừa chạy xe tới đoạn đường cánh đồng trống thì thấy có rất nhiều tiền rơi giữa đường, gió thổi bay lả tả, một số người dừng lại nhặt.

“Tôi đã truy hô, yêu cầu mọi người giữ lại số tiền này và gom hết lại mang tới giao nộp cho công an, mong tìm trả lại chủ nhân”, chị Lệ kể.

Ảnh chụp màn hình trên Báo Quảng Nam.

Qua tìm hiểu, đến 11 giờ trưa cùng ngày, công an đã xác định được chủ nhân của số tiền trên là anh Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1983, thôn Phú Phước, xã Đại An, Đại Lộc), đồng thời làm thủ tục giao lại số tiền cho anh Tuấn.

Báo Dân Trí dẫn lời ông Nguyễn Trưng Vương, Trưởng Công an xã Đại Cường cho biết, hành động của chị Lệ rất đáng quý. Khi phát hiện số tiền vung vãi trên đường, một số người dừng nhặt nhưng chị đã nhanh trí đề nghị mọi người cùng giữ số tiền trên để trả lại người mất. Đây là một tấm gương tốt, một nghĩa cử đẹp trong cộng đồng

Được biết, chị Lệ có cuộc sống khó khăn, làm việc xa nhà. Nhiều năm qua, chị tham gia một nhóm thiện nguyện vận động nguồn lực xã hội hóa để nấu cháo, hỗ trợ tiền mặt… cho người dân và trẻ em khó khăn tại huyện Nam Giang.