Trên đường đi học về, 5 em học sinh tiểu học ở Đan Phượng (Hà Nội) nhặt được 3 phong bì có chứa số tiền 5 triệu đồng đã mang đến công an huyện nhờ tìm trả lại người đánh mất.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 25/1, Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa trao trả lại số tiền 5 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Song (trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) đánh rơi, được 5 em học sinh nhặt được.

Cụ thể trước đó, khoảng 10h sáng 24/1, năm em học sinh gồm Nguyễn Hoàng Bảo Trang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Thanh Lâm, Nguyễn Hữu Đức Hiếu đều là học sinh Trường tiểu học thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, trên đường đi học về đã nhặt được ba chiếc phong bì bên ngoài ghi mừng tân gia tại khu vực đường làng Đông Khê, xã Đan Phượng.

5 em học sinh Trường tiểu học thị trấn Phùng và 3 chiếc phong bì nhặt được đưa cho Đội Cảnh sát giao thông, trật tự nhờ tìm người đánh rơi.
Ảnh chụp màn hình trên Kinh Tế Đô Thị.

Sau đó, các em đã mang đến trụ sở Công an huyện Đan Phượng trình báo. Kiểm tra, bên trong ba phong bì có 5 triệu đồng nên đã liên hệ với Đài truyền thanh huyện đưa tin tìm người đánh rơi.

Sau khoảng 30 phút phát đi thông báo, bà Nguyễn Thị Song là người đánh rơi số tiền trên đã liên hệ tới công an nhận lại tài sản.

Trước đó, trường hợp tương tự được báo Pháp Luật TP HCM thông tin, ngày 16/12/2019, sau khi tan học, sáu học sinh Trường THCS Ngô Chí Quốc và một học sinh Trường THCS Hiệp Bình cùng đi ngang qua trước địa chỉ 131 Kha Vạn Cân, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM.

Các em nhặt được bọc tiền trị giá 21.740.000 đồng bên vệ đường. Do không biết ai là chủ sở hữu, nhóm đã mang số tiền trên đến Công an phường Hiệp Bình Chánh giao nộp, nhờ công an tìm và trả lại cho người bị mất.