Nhặt được điện thoại Vertu cả trăm triệu trên đường đi đón khách ở Q.1, TP.HCM, một nam tài xế xe ôm công nghệ (18 tuổi) đã cố gắng tìm được chủ nhân để trả lại mà không cần hậu tạ.

Báo VietNamNet đưa tin, ngày 12/11, anh Võ Quốc Bình (quận Thủ Đức, TP. HCM) cho biết, đã liên hệ với thanh niên Dương Anh Đức (18 tuổi, quê Vĩnh Long, hành nghề xe ôm công nghệ) để trao cho em một ‘món quà’ bất ngờ.

Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet.

Anh Bình cho biết sẽ tạo điều kiện cho Đức học nghề để có thể có một công việc ổn định trong tương lai.

“Tôi nhận em ấy vào đào tạo nghề sửa xe. Thời gian đào tạo nghề khoảng 6 tháng, sau khi có tay nghề em ấy sẽ được nhận chính thức vào công ty làm hoặc có thể làm việc ở nơi khác. Trong thời gian học việc, tôi sẽ trả lương cho em và đồng thời hỗ trợ chi phí cho em đi học lái xe”- anh Bình chia sẻ.

Theo Pháp Luật & Đời Sống, trước đó, sáng 10/11, anh Bình đưa con đi học thì sơ ý đánh rơi chiếc điện thoại Vertu trị giá hàng trăm triệu đồng trước cổng trường học tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM.

Anh Bình kể lúc đó anh còn chưa phát hiện là đã mất điện thoại, vì thường ngồi trên xe, nên không để ý.

Anh Dương Anh Đức (tài xế Gojek) đã chủ động liên hệ chủ nhân chiếc điện thoại Vertu để trả lại (ảnh: MXH).

Sau đó, anh Dương Anh Đức, tài xế Gojek trên đường đón khách đã nhặt được chiếc điện thoại của anh Bình, dù biết là chiếc điện thoại có giá trị lớn nhưng anh Đức đã chủ động tìm cách trả lại.

“Lúc trả lại điện thoại em ấy nói không cần “hậu tạ” gì cả. Tôi nhận lại tài sản đánh rơi nên mừng và biết ơn em ấy. Đức là một thanh niên rất tốt bụng và trung thực. Tôi cảm thấy giữa tôi và em ấy có duyên nên sau đó đã chủ động liên hệ tạo điều kiện cho em ấy học việc, học bằng lái xe ô tô”, anh Bình tâm sự.

Chia sẻ với VietNamNet, Dương Anh Đức cho biết rất vui sướng khi đón nhận món quà từ chủ nhân chiếc điện thoại Vertu bị đánh rơi.

“Em không ngờ mọi chuyện lại xảy ra như vậy. Em được anh mời đến tham quan công ty và còn tạo điều kiện cho đi học lái xe nữa”- Đức nói.

Thanh niên 18 tuổi cho biết hiện tại đang thuê trọ và ở cùng mẹ tại quận 8. Thu nhập từ công việc chạy xe ôm công nghệ cũng đủ trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, về lâu dài thì Đức thấy công việc này không ổn định và không có tương lai.

Được biết, anh Bình đang là chủ tịch một tập đoàn ở quận Thủ Đức, TP.HCM.