Khi sửa chữa lưới điện bị ảnh bởi bão số 5, anh Nguyễn Xuân Tuyến – công nhân Đội sản xuất – Điện lực Phú Vang (Điện lực Thừa Thiên – Huế) đã nhặt được một số vàng và tiền mặt.

Ngày 28/9, ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế xác nhận sự việc trên. Ông Phúc nói thêm, sau đó anh Tuyến đã tìm được người đánh rơi tài sản để trả lại.

Theo Gia Đình Net, vào ngày 26/9, trong lúc đang đi kiểm tra xử lý tồn tại sau bão số 5 tại Trạm biến áp Ngô Đồng (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang Ngô Đồng – Thuận An – Phú Vang), anh Tuyến đã nhặt được một số tiền mặt và vàng có tổng giá trị khoảng 12 triệu đồng.

Quảng cáo
Ảnh chụp màn hình báo Gia Đình.

Sau khi phát hiện, anh Tuyến cùng với đồng nghiệp đã chủ động tới cơ quan công an để trình báo.

Rất may sau đó, khi đứng đợi tại vị trí đã nhặt thì anh gặp được người đánh rơi tài sản là chị Trần Thị Nhung (trú tại Hải Tiến, Thuận An, huyện Phú Vang).

Qua xác minh, chị Nhung chính là người đánh rơi số tiền và vàng trên. Anh Tuyến đã trao trả lại toàn bộ số tài sản cho chị Nhung.

Số tài sản chị Nhung đánh rơi trên đường – Ảnh chụp màn hình báo Tintucvietnam.

Theo trang Sức khỏe Cộng đồng, số tài sản này là công sức làm lụng vất vả của chị Nhung suốt một thời gian dài mới tiết kiệm được, không may bị đánh rơi trong lúc đi đường.

Chị Nhung đã tìm kiếm nhiều nơi, khi đến đoạn đường này thì may gặp anh công nhân Điện lực Phú Vang đang đứng đợi mình. Nhận tài sản, chị Nhung rất cảm động và gửi lời biết ơn đến anh Tuyến.