Phát hiện 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng trong chiếc tủ sắt phế liệu vừa mua, người đàn ông gom ve chai nghèo khó đã liên hệ công an xã, trả lại cho người mất.

Sáng 27/4, ông Huỳnh Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận, Mộ Đức, Quảng Ngãi, cho VnExpress biết địa phương vừa tiếp nhận tiền, vàng do một người thu mua ve chai nhặt được nhờ đem trả lại cho người mất.

Ngày hôm trước trong lúc đi mua ve chai dạo, anh Lư Ngọc Duy, 32 tuổi, ngụ thôn 6, xã Đức Nhuận đã mua chiếc tủ sắt cũ của gia đình chị Đinh Thị Nữ ở cùng xã để ngoài đường với giá 20.000 đồng.

Về nhà anh Duy phát hiện bên trong chiếc tủ có một túi ni lông đen chứa nhiều tiền mặt cùng vàng với giá trị lớn nên trình báo Công an xã Đức Nhuận, qua kiểm đếm có 180 triệu tiền mặt và nhẫn, vòng vàng khảng 1,3 lượng, tổng giá trị quy tiền mặt hơn 230 triệu đồng.

thu mua ve chai
Anh Duy hàng ngày đi mua ve chai dạo – ảnh trên Tin247.

Xác định chị Nhữ chính là chủ nhân chiếc tủ sắt và tài sản này, tối cùng ngày, anh Duy cùng đại diện chính quyền trả số tiền và vàng cho chủ nhân.

Trong lời cảm ơn anh Duy, chị Nhữ cho biết đây là tài sản chị dành dụm suốt hơn 10 năm qua để sửa nhà. Khi chị đi làm, chồng ở nhà không biết vợ cất số tiền này trong tủ cũ nên đem bán đồng nát.

Căn nhà anh chị Nhữ xuống cấp mà các con không có phòng ngủ nên vợ chồng chị nhờ thợ đến sửa chữa lại, chiếc tủ được mang ngoài dùng nhiều vật dụng đè lên trên. Đi làm về không thấy chị đã khóc đỏ mắt bởi đó là tài sản lớn bao năm mới tích cóp được, may sao anh Duy là người tốt, nhặt được đã trả lại cho gia đình.

Về phần mình, hoàn cảnh anh Duy cũng rất khó khăn. Bản thân anh bị bệnh tim bẩm sinh, mạng sống được giữ lại nhờ ca phẫu thuật năm 2007. Sức khỏe yếu, nhưng hai con nhỏ bị bệnh tự kỷ nên anh Duy đành gắng gượng đi mua ve chai.

người mua ve chai trả lại 230 triệu
Hai con nhỏ tự kỷ, bản thân bệnh tim, anh Duy cũng rất khó khăn – ảnh trên Netnew.

Nói về số tiền lớn nhặt được, anh Duy giản dị nói: “Nếu có số tiền đó thì gia đình tôi sẽ đỡ bi đát hơn, nhưng làm vậy thì lương tâm sẽ cắn rứt, gia đình mất tài sản sẽ như thế nào. Tôi chỉ mong mình đủ sức khỏe để mỗi ngày thu ve chai bán kiếm lời 50-70 nghìn đồng đủ mua mắm muối cho gia đình là đủ rồi”.

Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận cho biết, gia đình anh Duy có điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn, nhưng khi phát hiện số tiền vàng trị giá hơn 230 triệu đã có hành động nhân văn đáng trân trọng. Đây là lần đầu tiên ở xã có người nhặt được số tiền lớn như vậy đem nhờ Chính quyền trả lại người mất.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.