Chứng kiến bà T. nhận lại số tiền gần 360 triệu đồng mà mình và hành khách nhặt được, anh Quốc An – tài xế Grab nở nụ cười tươi rói.

Vào ngày 24/12, công an phường An Bình (TP. Dĩ An, Bình Dương) đã làm thủ tục bàn giao số tiền gần 360 triệu đồng cho người dân đánh rơi. Người nhặt được số tiền trên là anh Nguyễn Quốc An – tài xế xe Grab và anh Phạm Hồng Quảng, hành khách đi xe.

Theo báo Pháp Luật Việt Nam, vào sáng 24/12, anh An (sinh năm 1976, quê Thanh Hóa) chở anh Quảng (sinh năm 1982, quê Thái Bình) đi trên đoạn đường hẻm cạnh Công ty giày da Thái Bình (khu phố Bình Đường 1, phường An Bình, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) thì nhặt được một bọc ni-lon bên trong có gần 360 triệu đồng.

Hai anh đã đến công an phường An Bình trình báo và bàn giao toàn bộ số tiền nhặt được.

Ngay sau đó, công an đã xác minh được số tiền trên do bà Nguyễn Thị T (sinh năm 1961, ngụ phường An Bình) trên đường đi rút tiền từ ngân hàng về đánh rơi. Công an phường đã làm thủ tục trao trả toàn bộ số tiền cho bà T.

Tại trụ sở công an phường, anh An đã chứng kiến bà T. nhận lại toàn bộ số tiền gần 360 triệu đồng mà anh và hành khách nhặt được. Người đàn ông gương mặt lam lũ mà hiền lành chân chất luôn nở nụ cười tươi rói của những người “cho đi, trả lại chẳng cầu báo ân”.

Công an đối chiếu CMND của bà T. với giấy rút tiền từ ngân hàng.

Hiện công an phường đã đề nghị khen thưởng cho tài xế Grab và người khách có hành động đẹp.

Cộng đồng cũng dành những lời khen cho hành động tốt đẹp của anh An, anh Quảng. Dưới bản tin đăng trên trang MUCNews, nhiều người đã để lại những bình luận tích cực:

Độc giả Hà Văn Sĩ viết: “Trân trọng tấm lòng hai anh”.

“Dù làm công việc gì thì 2 anh vẫn được trân trọng. Đó là cách sống quá chuẩn 2 a nhé. Chúc 2 anh thật nhiều sức khoẻ”, anh Huỳnh Minh Chí viết.