Ông Hồ Văn Bằng – Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết đang liên lạc với đoàn cứu trợ ở Hà Nội để trả lại 10 triệu đồng do người dân phát hiện trong túi quần áo nhận hỗ trợ.

Ông Bằng thông tin được báo VietNamNet đăng tải, thứ 6 tuần trước, ngày 23/10, đoàn cứu trợ của xã Hát Môn vận chuyển nhiều hàng hóa, quần áo vào xã Ba Tầng để cứu trợ, ủng hộ người dân bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ kéo dài.

Trong đợt ủng hộ này, đoàn từ thiện có đến bản Loa (xã Ba Tầng) để trao quà cho người dân.

Sau khi nhận nhu yếu phẩm và túi quần áo cứu trợ, khi trở về nhà, vợ chồng ông Ăm Diệu (người dân tộc Vân Kiều, trú bản Loa) bất ngờ khi phát hiện trong túi quần áo có 10 triệu đồng nghi của chủ nhân cũ bỏ quên.

Vợ chồng ông Ăm Diệu và số tiền tìm thấy trong túi áo quần từ thiện.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VnExpress.

“Đối với người dân tộc thiểu số và thuộc diện hộ nghèo như ông Ăm Diệu thì đây là số tiền lớn. Tuy nhiên, gia đình ông ấy không giữ làm của riêng mà báo cho chính quyền địa phương, nhờ kết nối với đoàn từ thiện để trả lại tiền”, ông Bằng chia sẻ được báo VietNamNet đăng tải.

Báo VnExpress dẫn lời của ông Ăm Diệu: “Đây là số tiền rất lớn nên phải trả lại cho chủ nhân, lỡ họ có việc cần”. Người đàn ông Vân Kiều bộc bạch nhận được quà cứu trợ, ăn no mặc ấm trong những ngày này là “may mắn lắm rồi”.

Cũng theo báo VnExpress, sau mưa lũ, cuộc sống người dân Ba Tầng gặp nhiều khó khăn. Xã có hơn 200 ha lúa, sắn, chuối bị ngã đổ, hư hại, 6,4 ha ao cá bị cuốn trôi…

Đợt mưa lũ từ ngày 6 đến 22/10, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 50 người chết, 4 người bị thương, 175 nhà dân bị hư hại.