2 nhân viên y tế tại chốt kiểm dịch bị bắt, khởi tố với cáo buộc nhận hối lộ của doanh nghiệp, để hàng trăm công nhân chưa có giấy xét nghiệm Covid-19 đi qua chốt.

Theo báo Zing, ngày 28/8, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt tạm giam đối với Phạm Việt Cường (29 tuổi, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà) và Vũ Thị Lan (37 tuổi, nhân viên Trạm Y tế xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà) về tội Nhận hối lộ.

Liên quan đến vụ việc, còn có Nguyễn Trọng Đạt (37 tuổi, nhân viên Công ty Cổ phần Tiên Hưng) và Nguyễn Duy Việt (38 tuổi, Trưởng phòng hành chính nhân sự Công ty TNHH Thiên Sơn, địa chỉ cùng tỉnh Hưng Yên) cũng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Đưa hối lộ.

Theo báo Người Lao Động, Phạm Việt Cường là nhân viên y tế thuộc chốt kiểm dịch Covid-19 tại cầu Triều Dương, huyện Hưng Hà, tiếp giáp tỉnh Hưng Yên. Cường có nhiệm vụ kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 đối với người ra, vào tỉnh Thái Bình.

Phạm Việt Cường đã nhận số tiến 3,5 triệu đồng từ Nguyễn Trọng Đạt để tạo điều kiện cho các công nhân của các công ty Tiên Hưng chưa xét nghiệm Covid-19 được qua chốt.

Tương tự, Vũ Thị Lan cũng nhận số tiền 5 triệu đồng của Nguyễn Duy Việt để cho lượng lớn công nhân của Công ty Thiên Sơn qua chốt tại cầu Triều Dương dù chưa có giấy xét nghiệm Covid-19.

Theo công an, sự việc trên đã khiến hàng trăm công nhân của 2 doanh nghiệp trên tự do ra, vào Thái Bình mà không cần thực hiện thủ tục phòng dịch.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình có thông tin, kể từ 12 giờ ngày 19/7, người về Thái Bình, người Thái Bình ra tỉnh ngoài khi trở về địa phương phải có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 còn hiệu lực.