Tổ công tác chốt phòng chống dịch số 23 tại Sóc Sơn (cửa ngõ Hà Nội), phát hiện một ô tô 7 chỗ chở 6 cô gái sử dụng giấy đi đường giả trên quốc lộ 18, thuộc Phù Lỗ, Sóc Sơn.

Theo thông tin từ báo Vietnamnet, sáng 27/8, Trung tá Nguyễn Văn Hiền, phó Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thuỷ số 2 thuộc Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội, tổ trưởng chốt phòng chống dịch số 23 cho biết: Tổ công tác vừa bàn giao 1 xe ô tô và 7 người cho Công an xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn thụ lý giải quyết.

Kiểm tra ô tô 7 chỗ chở 6 cô gái

Tại chốt phòng chống dịch số 23, quốc lộ 18 qua địa bàn xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn), khoảng 15h30 ngày 26/8 tổ công tác đã dừng xe ô tô mang BSK 98A- 376.55 do anh Nguyễn Quang Phương (SN 1988 ở phường Ba Hàng, Tx. Phổ Yên, T. Thái Nguyên) điều khiển để kiểm tra. Ngoài tài xế thì trên xe lúc này còn có 6 cô gái. Tổ công tác đã yêu cầu những người này xuống chốt kiểm tra khai báo y tế; đo kiểm tra thân nhiệt.

Kết quả kiểm tra cho thấy, 7 người trên xe đều có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính và còn hiệu lực. Tuy nhiên, tổ công tác đã phát hiện được giấy đi đường của 6 cô gái trên đều là giả.

Theo kết quả kiểm tra bước đầu những người trên xe bao gồm:

  • Tài xế Nguyễn Quang Phương (SN 1988, ở Phổ Yên, Thái Nguyên).
  • Nguyễn Thị Hoài (SN 2002, ở Đại Từ, Thái Nguyên).
  • Chu Kim Ngoạn (SN 1997).
  • Đỗ Thị Hằng (SN 1998).
  • Hoàng Thị Long (SN 1998, ở Quế Võ, Bắc Ninh)
  • Nguyễn Huyền Trang (SN 2001, ở Quế Võ, Bắc Ninh).
  • Nguyễn Thuỳ Dung (SN 2001, ở Thanh Hoá).
Sử dụng giấy đi đường giả - 6 cô gái bị phát hiện tại chốt phòng chống dịch
Một chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Sóc Sơn (ảnh chụp màn hình Hà Nội mới).

Tự đánh máy giấy đi đường giả

Trung tá Hiền cho biết: “Anh Nguyễn Quang Phương khai nhận đã đánh máy giấy đi đường cho những người có tên trên. Dấu của công ty Fujito Việt Nam và dấu chức danh của Giám đốc Bùi Nhân Chương trên giấy đi đường là do anh đóng vào. Vì không có chữ kí của giám đốc nên anh Phương đã nhờ người ký giả chữ ký ở dưới”.

Theo Trung tá Hiền, chiếc xe này đã chở đủ 6 người, không đảm bảo khoảng cách an toàn; vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19; theo quy định, Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; nên các phương tiện chỉ được chở tối đa 50% số người trên xe. Ngoài ra việc sử dụng giấy đi đường giả của 6 cô gái cũng là 1 hành vi sai phạm cần được xử lý.

Nguồn tin từ báo Lao Động cho biết, các cô gái này sử dụng giấy tờ giả để di chuyển từ Phú Thọ lên Thái Nguyên, có đi qua Hà Nội. Tuy nhiên khi qua chốt kiểm dịch số 23 tại Sóc Sơn đã bị tổ công tác ở đây lập biên bản, tạm giữ các giấy tờ liên quan khi nhận thấy sự việc có những dấu hiệu vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Sau đó tổ công tác đã tiến hành bàn giao người, phương tiện cho Công an xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn xử lý theo quy định.