Liên quan đến vụ du học sinh Mỹ sau khi rời khu cách ly mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, ông Trần Văn Chung – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, lãnh đạo sở vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ.

Cụ thể, báo Zing dẫn lời ông Chung nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ xem xét theo cấp độ và trách nhiệm các cá nhân liên quan đến ca bệnh này. Tinh thần là xử lý nghiêm và cao hơn một mức đối với tất cả trường hợp lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch”.

Phó giám đốc Sở Y tế cũng cho biết thêm, đơn vị sẽ xem xét trách nhiệm cá nhân thẩm định các kết quả xét nghiệm và ký giấy cho ca bệnh về địa phương.

“Đối với Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện thì lãnh đạo Sở đã ký quyết định đình chỉ công tác, còn các cá nhân trực thuộc trung tâm thì sẽ giao cho huyện có trách nhiệm xem xét”, ông Chung nói.

phun khử trùng
Thực hiện các biện pháp phòng dịch tại khách sạn của gia đình nơi F0 cư trú (ảnh chụp màn hình từ trang Truyền hình Hạ Long).

Báo Lao Động thông tin, theo báo cáo của UBND TP. Hạ Long, Đ.T.N (sinh năm 1999 – địa chỉ sinh sống tại phường Hà Khánh, TP. Hạ Long), nhập cảnh từ Mỹ về ngày 20/12/2020, đã cách ly tập trung tại Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội. Hết thời gian cách ly tập trung, N. di chuyển về TP. Hạ Long, lưu trú tại khách sạn Victory Hạ Long, phường Bãi Cháy. Ngày 4/1/2021, N. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra ban đầu, hiện bệnh nhân ở cùng với bố mẹ tại khách sạn. Đi đón bệnh nhân từ khu cách ly tập trung có 5 người gồm: Bố, mẹ bệnh nhân, anh trai, bạn gái của anh trai và một lái xe.

Ngay sau khi có kết quả N. dương tính SARS-CoV-2, UBND TP. Hạ Long đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời đối với khách sạn Victory Hạ Long Hotel, đưa các F0, F1 vào cách ly, điều trị tại Bệnh viên số 2; tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan.

Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long, chỉ có lái xe là người ở nhà khác, còn cả gia đình của N. đều ở cách ly trong khách sạn và không ra ngoài. Đến thời điểm hiện tại, kết quả xét nghiệm của các F1 đều cho âm tính với SARS-CoV-2.

Đến 9h sáng 5/1, bệnh nhân N. đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị. Các trường hợp F1 liên quan đang được cách ly và theo dõi tại bệnh viện số 2 Hạ Long.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: