2 thanh niên người Hà Tĩnh đang ở trong vùng phong tỏa do có ca mắc Covid-19 vẫn chèo thuyền qua sông để ăn nhậu cùng 6 người khác.

Theo VTCNews, vào khoảng 23h30 ngày 29/8, Công an xã Ích Hậu (huyện Lộc Hà) nhận được thông tin có 2 người ở xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc chèo thuyền sang xã Ích Hậu tụ tập, ăn nhậu.

Nhận tin báo, cơ quan chức năng đã tổ chức tìm kiếm, phát hiện nhóm thanh niên có 8 người đang tập trung uống bia tại khu vực cánh đồng thuộc địa phận thôn Ích Mỹ (xã Ích Hậu).

8 người này gồm: Nguyễn Văn Ngọc (20 tuổi), Đặng Quang Quý (18 tuổi), Trần Quốc Đàn (20 tuổi), Nguyễn Văn Mạnh (17 tuổi), Đặng Quang Vi (20 tuổi), đều trú tại thôn Ích Mỹ, xã Ích Hậu và Bùi Lê Ngọc Sơn (20 tuổi, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà). Đặng Hữu Sỹ (18 tuổi) và Đặng Văn Sơn (18 tuổi), trú tại thôn Minh Tiến, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Công an làm việc với 2/5 người của xã Ích Hậu vi phạm các quy định phòng chống dịch (ảnh chụp màn hình trên báo Hà Tĩnh).
Công an làm việc với 2/5 người của xã Ích Hậu vi phạm các quy định phòng chống dịch (ảnh chụp màn hình trên báo Hà Tĩnh).

Theo Báo hà Tĩnh, vào khoảng 20h ngày 29/8, khi đang uống bia cùng với 5 người xã Ích Hậu, tại cánh đồng thôn İch Mỹ, Bùi Lê Ngọc Sơn sử gọi điện thoại rủ Đặng Hữu Sỹ và Đặng Văn Sơn (đang ở Tùng Lộc) sang nhậu.

Do xã Tùng Lộc đang thực hiện giãn cách xã hội nên để trốn tránh lực lượng chức năng, Sỹ và Sơn đã dùng thuyền gỗ để bên bờ sông Én chèo sang xã Ích Hậu ăn nhậu.

Khi đang uống thì bị công an phát hiện, 6 người được đưa về trụ sở làm việc. Còn Sỹ và Sơn bỏ chạy, đến 2h sáng ngày 30/8 thì đến làm việc với cơ quan chức năng.

Hiện, 2 người của xã Tùng Lộc đã được đưa đi cách ly tập trung tại thị trấn Lộc Hà, những người còn lại được yêu cầu cách ly tại nhà.

Chủ tịch xã Ích Hậu Nguyễn Xuân Quân cho biết, hiện đang đề nghị xử phạt hành chính đối với nhóm người này. Theo đó, mức xử phạt 2 người xã Tùng Lộc trốn khỏi khu vực cách ly đi mức 5-10 triệu đồng/người; 6 người còn lại đề xuất xử phạt hành chính 2 triệu đồng/người.