Sáng ngày 18/6, Công an TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh vừa lập hồ sơ xử lý 3 trường hợp không chấp hành biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo Dân Việt, khoảng 10h30′ ngày 17/6, Công an phường Đại Nài (TP. Hà Tĩnh) phát hiện một người chèo thuyền qua sông Phủ để sang bên kia bờ.

Tại làm việc với lực lượng chức năng, người đàn ông khai nhận tên là T.N.H. (sinh năm 1966, trú tại tổ 4, phường Đại Nài). Trong lúc đi dọc bờ sông, người này thấy có 1 chiếc thuyền của người dân đậu ở bến nên đã nảy sinh ý định chèo qua sông Phủ vào địa phận xã Thạch Bình thăm người thân. Tuy nhiên, khi đang chèo thuyền chưa di chuyển vào địa phận xã Thạch Bình thì bị phát hiện.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Trước đó, tin tử báo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị vào 8h50 sáng cùng ngày, tại cánh đồng ở tổ dân phố Tân Tiến (thuộc phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh), trong khi tuần tra công an bắt giữ 2 trường hợp là V.S. và S.K (21 tuổi) lội ruộng ra khỏi vùng phong tỏa. Hai người này là sinh viên mang quốc tịch Lào, đang học tại Trường Cao đẳng Y tế, cả hai khai nhận trốn khỏi vùng phong toả để đi nhận hàng.

Phía Công an TP. Hà Tĩnh đã lập biên bản xử lý 3 trường hợp trốn chốt kiểm soát dịch theo đúng quy định của pháp luật .