Trong lúc, đang cách ly tập trung tại trường mầm non, thầy Lợi – giáo viên Mỹ Thuật đã “biến” những mảng tường bong tróc của trường thành bức tranh sinh động, khiến ai nấy cũng thích thú.

Nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ, người vẽ tranh này là thầy Lê Duy Lợi – giáo viên dạy mỹ thuật Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện (thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Thầy Lợi thuộc diện F1 phải đi cách ly y tế tại Trường mầm non Sơn Trung (huyện Hương Sơn) từ ngày 12/6.

Cách ly tại trường mầm non thầy giáo Mỹ Thuật "biến" tường thành bích hoạ
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Chia sẻ về việc làm của mình, thầy Lợi cho biết khi đi cách ly tập trung cùng mọi người có nhiều thời gian rảnh, vốn là thầy giáo dạy vẽ nên khi nhìn thấy những bức tường đã bị bong tróc, lại chẳng có việc gì làm nên bản thân đã nghĩ ra việc vẽ tranh. Được sự đồng thuận của nhà trường, thầy liền gọi người thân gửi dụng cụ và sơn vào khu cách ly.

Cách ly tại trường mầm non thầy giáo Mỹ Thuật "biến" tường thành bích hoạ
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Theo báo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, có được dụng cụ, thầy Lợi bắt tay vào công việc, rảnh lúc nào vẽ lúc đó. Nhiều người trong khu cách ly thấy vậy cũng đến để hỗ trợ. Từ ngày 15/6 đến nay thầy đã vẽ được 4 bức tranh, chủ đề về hoạt động của trẻ em như ăn, ngủ, vui chơi, các trò chơi dân gian vui nhộn.

Cách ly tại trường mầm non thầy giáo Mỹ Thuật "biến" tường thành bích hoạ
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Thầy kể phải mất một ngày để hoàn thiện tranh tường trong lớp học. Phía bên ngoài hành lang, nhờ sự đồng ý của cơ quan chức năng, anh được phép ra ngoài vẽ lại khung cảnh thiên nhiên vô cùng sinh động.

“Ở đây tôi không biết làm gì nên cùng mọi người vẽ tranh để giải khuây, tạo cảm giác thoải mái để quên đi nỗi lo sợ về dịch bệnh lại vừa thay đổi được không gian học tập cho các em”,  thầy Lợi cho hay.