Giới chức Đài Loan đã bất ngờ đột kích và bắt giữ 23 người lao động Việt Nam không có giấy tờ tại một tòa nhà ở huyện Tân Trúc.

Taiwan NewsCNA hôm nay (19/8) đưa tin, Cơ quan Nhập cư Quốc gia (NIA) Đài Loan và các lực lượng chức năng khác đã bắt giữ 23 công nhân Việt Nam không có giấy tờ tùy thân đang sống cùng nhau trong một tòa nhà ở huyện Tân Trúc.

Tòa nhà này làm bằng kim loại, được xây dựng phía sau nghĩa trang, đất trang trại và ao ở thị trấn Tân Phố, huyện Tân Phúc.

Tòa nhà có trang bị camera an ninh để theo dõi những người đi qua và tránh bị phát hiện. Theo CNA, tòa nhà được chia thành 10 phòng để người Việt Nam sinh sống và làm việc.

Cơ quan Nhập cư, Cảnh sát biển và cảnh sát Đài Loan đã thành lập một đội đặc nhiệm, đột kích tòa nhà này vào sáng sớm ngày 15/8. Khi vụ đột kích xảy ra, những người Việt Nam vẫn đang ngủ say. Sau đó họ bừng tỉnh và bỏ chạy khắp nơi.

Một người đàn ông đã nhảy xuống ao nhằm tránh bị bắt giữ. Nhưng ngay sau đó, một sĩ quan Đài Loan đã nhảy xuống ao và bắt được người đàn ông.

Một trong số những người bị bắt giữ đã nhập cảnh trái phép vào Đài Loan. Một người khác bị liệt vào danh sách truy nã về tội ma túy. 21 người còn lại đều là lao động nhập cư không có khai báo.

Giới chức Đài Loan đang tiếp tục điều tra vụ việc. Sở Di trú Đài Loan kêu gọi những công dân nước ngoài đã quá hạn ở Đài Loan nên chủ động trình báo với cơ quan chức năng.

Bất kỳ ai chứa chấp người nước ngoài không có khai báo có thể bị phạt từ 150.000 Đài tệ (khoảng 117 triệu đồng) đến 750.000 Đài tệ (584 triệu đồng).

Có thể bạn quan tâm: