Truyền thông Hàn Quốc đưa tin việc 33 người Việt tổ chức tiệc ma túy trong phòng karaoke hôm 3/7. Trong đó có 29 người là công dân Việt Nam cư trú bất hợp pháp sẽ bị trục xuất về nước.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc 33 người Việt tổ chức tiệc ma túy bất hợp pháp ở Hàn Quốc hôm 3/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với cơ quan cảnh sát quốc gia nước sở tại để xác minh thông tin và đề nghị phía Hàn Quốc đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam, theo báo Vietnamnet.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao – bà Lê Thị Thu Hằng (ảnh Bộ Ngoại giao).

Tại họp báo thường kỳ chiều 7/7, trả lời báo chí về sự việc, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao – bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Theo thông tin ban đầu chúng tôi được biết thì có 33 người, trong đó có 4 người đã nhập quốc tịch Hàn Quốc, còn lại là công dân Việt Nam và trong tình trạng cư trú bất hợp pháp. Hiện những công dân này đang bị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc tạm giữ và làm các thủ tục để trục xuất về nước”.

Tờ Tuổi Trẻ cho biết, Đài KBS – kênh truyền thông lớn nhất của xử sở kim chi đã đưa tin về việc cảnh sát Busan bắt giữ 33 người Việt Nam với cáo buộc buôn bán và sử dụng ma túy trái phép. Những người này bị bắt quả tang vào rạng sáng 3/7 khi đang tổ chức việc ma túy trong phòng karaoke dành riêng cho người Việt ở quận Masanhoewon, thành phố Changwon (Nam Gyeongsang).

Theo Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh thành phố Busan, trong số những người bị bắt, có một đối tượng từng nhập cảnh Hàn Quốc năm 2018 với tư cách là du học sinh sau đó lưu trú bất hợp pháp, bị cáo buộc bán ma túy cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và sử dụng ma túy.